Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Ăn rau mùi chớ dại mà bỏ hoa!

Đăng bởi: Trần Lưu27/07/2016 11:24

Health+ | Chúng ta thường có thói quen vứt bỏ hoa khi làm rau mùi vì cho rằng nó không thể ăn được. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một sai lầm, bởi hoa rau mùi cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như rau mùi.

Ăn rau mùi chớ dại mà bỏ hoa!

Hoa rau mùi cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như rau mùi

Rau mùi tàu: Trị sởi, chữa đái dầm

Rau mùi tây: Giúp thải độc, chống viêm, tốt cho xương

Công dụng của rau mùi có thể bạn chưa biết

Tinh dầu rau mùi giúp tiêu diệt 12 loại vi khuẩn

Theo chuyên gia dinh dưỡng Niyati Likhite - Bệnh viện Fortis (Ấn Độ), hoa rau mùi hoàn toàn có thể ăn được. Nó có thể được sử dụng để làm hương vị cho rất nhiều món ăn. Hoa rau mùi cũng có thể được sử dụng để làm dịu các món ăn cay rất hiệu quả.

Hoa rau mùi rất giàu vi chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Tương tự như lá, hoa mùi cũng có chứa chất xơ, vitamin và các khoáng chất như calci, magne, natri và kali. Nó cũng rất giàu vitamin K, giúp đông máu và bảo vệ trái tim của bạn.

Loại hoa này cũng là giải pháp giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ăn cả hoa và lá rau mùi cũng rất tốt cho bệnh nhân bệnh đái tháo đường vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Để tăng hương vị cho các món ăn, bạn có thể thêm lá và hoa rau mùi thái nhỏ vào các món ăn, lưu ý nên cho vào lúc cuối khi chế biến món ăn. Bạn cũng có thể dùng chúng để trang trí cho món ăn có thêm màu sắc và trở nên hấp dẫn hơn.

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm