Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

5 lợi ích sức khỏe không ngờ của hạt dẻ cười

Đăng bởi: trinhtay07/10/2019 10:27

Health+ | Hạt dẻ cười là một loại hạt không chỉ ngon miệng mà còn đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe. Từ hỗ trợ giảm cân cho tới kiểm soát bệnh đái tháo đường, hãy đọc thêm để biết thêm về những lợi ích của hạt dẻ cười.

5 lợi ích sức khỏe không ngờ của hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin tốt cho sức khỏe

Bạn đã biết 4 lợi ích đặc biệt của hạt dẻ cười?

Photo: Lợi ích sức khỏe từ hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười: Món ăn vặt lành mạnh làm đẹp da

Nguy cơ ung thư gan vì “hạt dẻ cười”

Tốt cho mắt: Hạt dẻ cười có chứa coronoid có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Coronoid hoạt động tốt nhất khi được tiêu thụ cùng chất béo lành mạnh, cũng có trong hạt dẻ cười.  Tốt cho mắt: Hạt dẻ cười có chứa coronoid có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Coronoid hoạt động tốt nhất khi được tiêu thụ cùng chất béo lành mạnh, cũng có trong hạt dẻ cười.  

Tốt cho tim mạch: Hạt dẻ cười có chứa chất béo không bão hòa đơn có thể giúp giảm mức độ cholesterol 'xấu' LDL trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.Tốt cho tim mạch: Hạt dẻ cười có chứa chất béo không bão hòa đơn có thể giúp giảm mức độ cholesterol 'xấu' LDL trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hạt dẻ cười có nhiều vitamin B6, giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E, vitamin A giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.Tăng cường hệ miễn dịch: Hạt dẻ cười có nhiều vitamin B6, giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin E, vitamin A giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm soát đái tháo đường: Các chất chống oxy hóa trong hạt dẻ cười có thể làm chậm quá trình đường liên kết với các protein trong cơ thể người bệnh đái tháo đường. Điều này khiến cho hạt dẻ cười rất có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường.Kiểm soát đái tháo đường: Các chất chống oxy hóa trong hạt dẻ cười có thể làm chậm quá trình đường liên kết với các protein trong cơ thể người bệnh đái tháo đường. Điều này khiến cho hạt dẻ cười rất có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường.

Hỗ trợ giảm cân: Chất béo trong hạt dẻ cười không làm bạn tăng cân. Ngoài ra, lượng chất xơ lớn của nó có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh bị ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân.Hỗ trợ giảm cân: Chất béo trong hạt dẻ cười không làm bạn tăng cân. Ngoài ra, lượng chất xơ lớn của nó có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh bị ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân.

Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm