Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những lợi ích không ngờ của chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải đối với sức khỏe

Đăng bởi: trinhtay09/10/2019 09:27

Health+ | Là chế độ ăn kiêng tốt nhất năm 2019, chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải ngoài hỗ trợ giảm cân còn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, mắt, phòng bệnh Alzheimer, đái tháo đường.

Những lợi ích không ngờ của chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải đối với sức khỏe

Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải nhắm đến các thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe

Video: Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải có thể giúp cải thiện tâm trạng

Thực đơn ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải không thể thiếu những món gì?

Vì sao người cao tuổi nên ăn chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải?

7 thực phẩm lành mạnh nên có trong thực đơn chế độ ăn Địa Trung Hải

Tốt cho mắt: Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải cung cấp cho bạn nhiều acid béo omega-3 tốt cho mắt. Cùng với các coronoid trong các loại rau lá xanh, nó còn giúp cải thiện sức khỏe mắt, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, mù lòa.Tốt cho mắt: Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải cung cấp cho bạn nhiều acid béo omega-3 tốt cho mắt. Cùng với các coronoid trong các loại rau lá xanh, nó còn giúp cải thiện sức khỏe mắt, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, mù lòa.

Tốt cho tim mạch: Chế độ ăn chứa nhiều dưỡng chất giúp bạn giữ huyết áp và cholesterol trong tầm kiểm soát. Các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong lòng động mạch còn dầu olive giúp giảm cholesterol ‘xấu’.Tốt cho tim mạch: Chế độ ăn chứa nhiều dưỡng chất giúp bạn giữ huyết áp và cholesterol trong tầm kiểm soát. Các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong lòng động mạch còn dầu olive giúp giảm cholesterol ‘xấu’.

Hỗ trợ giảm cân: Theo nghiên cứu, kết quả giảm cân đạt được từ chế độ ăn kiêng này kéo dài hơn bất kỳ chế độ nào khác. Lượng chất xơ lớn giúp cắt giảm calorie tiêu thụ và các chất béo, protein lành mạnh giúp bạn đầy đủ năng lượng.Hỗ trợ giảm cân: Theo nghiên cứu, kết quả giảm cân đạt được từ chế độ ăn kiêng này kéo dài hơn bất kỳ chế độ nào khác. Lượng chất xơ lớn giúp cắt giảm calorie tiêu thụ và các chất béo, protein lành mạnh giúp bạn đầy đủ năng lượng.

Giảm nguy cơ Alzheimer: Theo nghiên cứu, những người thực hiện chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải có nguy cơ mắc Alzheimer giảm 40%. Đặc biệt, nếu kết hợp cùng tập luyện hợp lý, nguy cơ này còn giảm tới 60%.Giảm nguy cơ Alzheimer: Theo nghiên cứu, những người thực hiện chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải có nguy cơ mắc Alzheimer giảm 40%. Đặc biệt, nếu kết hợp cùng tập luyện hợp lý, nguy cơ này còn giảm tới 60%.

Phòng bệnh đái tháo đường: Chế độ ăn kiêng này cho thấy nó có thể có ích trong việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Một số nghiên cứu còn cho thấy nó còn có thể giúp hạ đường huyết của bạn.Phòng bệnh đái tháo đường: Chế độ ăn kiêng này cho thấy nó có thể có ích trong việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Một số nghiên cứu còn cho thấy nó còn có thể giúp hạ đường huyết của bạn.


Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm