Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Lá nguyệt quế: Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp vết thương mau lành

Đăng bởi: Vi Bùi21/12/2020 15:17

Health+ | Nếu yêu thích nấu ăn, chắc hẳn bạn không quá xa lạ với lá nguyệt quế - một loại gia vị thường được dùng trong các món soup hay các loại nước sốt. Trên thực tế, loại thảo dược này từ lâu đã được sử dụng rộng rãi, không chỉ trong nấu nướng mà còn để chăm sóc sức khỏe.

Lá nguyệt quế: Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp vết thương mau lành

Lá nguyệt quế có nhiều lợi ích sức khỏe nổi bật, ví dụ như giúp giảm và ổn định đường huyết

Trà lá nguyệt quế - cách ổn định đường huyết hiệu quả

Lá nguyệt quế có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường thế nào?

7 loại gia vị, thảo mộc chống viêm, tốt cho sức khỏe

5 loại gia vị nâng tầm món ăn, tốt cho sức khỏe

Lá nguyệt quế (bay leaf) là loại gia vị thường được dùng trong các món ăn, đôi khi còn được dùng để pha trà. Loại lá này nổi tiếng với mùi hương rất dễ chịu, giúp thư giãn đầu óc và làm dịu thần kinh. Lá nguyệt quế khô thường được sử dụng khi nấu nướng, nhưng sẽ được vớt ra khỏi món ăn trước khi phục vụ để tránh nguy cơ bị nghẹn.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại gia vị đặc biệt này, cũng như các lợi ích sức khỏe của lá nguyệt quế:

Dù ít gặp nhưng lá nguyệt quế cũng có thể gây dị ứng trong một số trường hợp. Do đó, nếu thấy mình có các triệu chứng như phát ban, ngứa miệng, sưng lưỡi… khi ăn các món ăn dùng lá nguyệt quế, bạn nên đi khám và ngừng sử dụng loại gia vị này trong tương lai.

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm