Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Lo âu gây hại sức khỏe như thế nào?

Đăng bởi: Trần Lưu07/06/2016 14:31

Health+ | Lo âu là 1 dạng bệnh tâm thần có thể gây chứng mất ngủ, bệnh tim và nhiều biến chứng sức khỏe nghiêm trọng khác nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là những ảnh hưởng của lo âu tới sức khỏe của bạn.

Lo âu gây hại sức khỏe như thế nào?

Lo âu kéo dài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Tuổi trung niên đừng để mất trí nhớ vì căng thẳng, lo âu

Video: 5 dấu hiệu của rối loạn lo âu

Ngồi quá lâu tăng rối loạn lo âu

Dưa chua - "bí quyết" thoát khỏi lo âu

Tăng huyết áp và bệnh tim

Lo âu có thể khiến tim đập nhanh hơn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp và thậm chí là bệnh tim.

Một nghiên cứu công bố trên tờ International Journal of Psychiatry năm 2011 chỉ ra rằng, rối loạn lo âu có thể dẫn tới sự phát triển của bệnh tim mạch vành. Những người bị rối loạn stress sau chấn thường dễ bị bệnh tim mạch vành hơn.

Mất ngủ

Những bệnh nhân bị lo âu thường chỉ ngủ được trong 4 giờ, thậm chí ít hơn trong vài tháng liền. Lo âu được biết đến là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 2.619 người vào năm 2010 đã chỉ ra rằng, tương tự trầm cảm, lo âu cũng là 1 nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Ảnh hưởng tới thai kỳ và làm gây giảm nhận thức

Nếu bạn mang thai và bị lo âu thì hãy nên cảnh giác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, các bệnh tâm thần có liên quan tới thai kỳ và những tác động bất lợi tới sự phát triển thần kinh của thai nhi.

Lo âu ảnh hưởng tới thai kỳ và làm gây giảm nhận thức

Ngoài ra, rối loạn lo âu cũng làm tăng nguy cơ phát triển chứng suy giảm nhận thức ở người già.

Tăng nguy cơ tử vong

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí British Journal of Psychiatry chỉ ra rằng, những người bị rối loạn lo âu có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người khỏe mạnh.

Nghiên cứu này được thực hiện trên cả nam và nữ, họ được theo dõi trong khoảng 7,5 năm và các nhà nghiên cứu kết luận rằng, lo âu làm tăng nguy cơ tử vong, đặc biệt là ở nam giới.

Làm giảm chức năng phổi

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất mà bệnh nhân lo âu trải qua là khó thở. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các triệu chứng lo âu có thể gây suy giảm chức năng phổi.

Bệnh nhân lo âu dễ bị suy giảm chức năng phổi hơn so với những người không mắc căn bệnh này.

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm