Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Ung thư sẽ không còn cần phải hóa trị

Đăng bởi: Tiểu Bắc01/06/2015 11:05

Health+ | Những đợt hóa trị liệu khủng khiếp luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ bệnh nhân ung thư nào nhưng giờ đây, một liệu pháp điều trị mới sẽ giúp họ chống lại căn bệnh này mà không cần truyền hóa chất.

Ung thư sẽ không còn cần phải hóa trị

Kích hoạt hệ miễn dịch điều trị ung thư

Mùa ảnh hưởng thế nào đến hệ miễn dịch?

Ô nhiễm không khí gia đình gây suy yếu miễn dịch phổi

"Bảo dưỡng" hệ miễn dịch

Trẻ miễn dịch tốt: Mẹ tha hồ khỏe, con thoải mái chơi!

Phương pháp điều trị mới này là "dạy" cho cơ thể cách phân biệt ung thư và tế bào thường và cách tiêu diệt các khối u trong cơ thể, ngay cả một số loại ung thư nguy hiểm như ung thư phổi và ung thư da.

Ung thư sẽ không còn cần phải hóa trị - Ảnh 1Vicky Brown là một trong những bệnh nhân được chữa trị thành công

Các nhà khoa học Anh cho biết phương pháp này có thể thay thế hoàn toàn hóa trị trong khoảng 5 năm tới.

Trong một thử nghiệm của các nhà khoa học Anh, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư da giai đoạn cuối - 950 người đã bước một chân sang cánh cửa tử thần. Những bệnh nhân này được kích hoạt hệ thống miễn dịch để tự nó nhận ra các tế bào bất thường (ung thư) và tiêu diệt.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, có 60% số bệnh nhân đã đáp ứng tốt phương pháp này và khỏi bệnh hoàn toàn không nhờ xạ trị. Tuy nhiên, có khoảng 25% số bệnh nhân không đáp ứng với phương pháp điều trị này do tính chất riêng biệt của khối u.

GS. Peter Johnson - Trưởng Khoa Ung thư, Viện Nghiên cứu Ung thư Anh, cho biết: "Các bằng chứng cho thấy chúng ta đang bắt đầu của một kỷ nguyên hoàn toàn mới của các phương pháp điều trị ung thư".

Tiêu Bắc H+ (Theo Dailymail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Ung thư

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm