Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Lectin: Loại protein có nhiều công và tội

Đăng bởi: Biết Tuốt30/07/2018 17:06

Health+ | Mặc dù lectin được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe mà bạn cần phải nắm được.

Lectin: Loại protein có nhiều công và tội

Lectin là gì?

Các thực phẩm giàu protein có thể thay thế trứng trong chế độ ăn của bạn

9 loại thực phẩm chứa nhiều protein hơn một quả trứng

10 loại rau củ nhiều protein nhất cho người ăn chay

21 cách bổ sung protein nếu không ăn thịt

Có một sự thật là ăn quá nhiều lectin sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, lectin cũng đóng một vai trò quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Tìm hiểu lectin là gì, những ưu và nhược điểm khi tiêu thụ dưỡng chất này trong infographic dưới đây:

Theo y học Ayurveda Ấn Độ, các loại thực phẩm giàu lectin rất phù hợp với chế độ ăn uống Ayurveda (Ayurvedic diet). Các loại đậu được người Ấn sử dụng để ngăn chặn sự thèm ăn. Đậu thường được ngâm trước khi tiêu thụ, không chỉ để cắt giảm lượng lectin mà còn giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng của chúng, cũng như giảm tác động kháng dinh dưỡng.

Trong khi đó, y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng đậu để giúp giảm sưng và hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên để loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể hiệu quả. Các loại thực phẩm có hàm lượng lectin cao khác, chẳng hạn như cà chua, được coi là có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc và cải thiện tiêu hóa.

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm