Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 1
Chàng trai đang cố gắng để hôn được cô gái trong khi những người xung quanh không ngừng té nước tại lễ hội hôn làng Seseatan, Bali, Indonesia 22/3/2015
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 2
Trước lễ hội người dân bắt đầu lễ cầu nguyện. Hàng năm, một ngày sau khi tín đồ Hindu tổ chức Nyepi (Ngày của sự im lặng), hàng nghìn dân làng tụ họp với nhau trên các tuyến phố để tham gia nghi lễ hôn nhau. Lễ hội này có tên là Omed Omedan, năm nay diễn ra vào ngày 22/3 tại làng Seseatan thuộc thành phố Denpasar, Bali, Indonesia.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 3
Trong lễ hội này, người tham dự được chia làm hai nhóm theo hai giới khác nhau, nam đi về phía Bắc của con đường, nữ đi theo hướng ngược lại. Omed Omedan thường dành cho những người chưa kết hôn, ở độ tuổi 17 - 30.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 4
Người tham gia lễ hội đổ về trung tâm ngôi làng Sesetan để ăn mừng và hôn nhau. Họ tin rằng nghi lễ truyền thống có từ 100 năm nay này sẽ đem lại sức khỏe và của cải dồi dào cho tất cả mọi người, cũng như có sức mạnh bảo vệ làng khỏi những điềm xấu trong suốt năm mới.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 5
Sau khi hai nhóm đối mặt nhau, mỗi nhóm cử ra một người đại diện trao nụ hôn cho nhau, khi đang hôn mọi người té nước về phía họ, hoặc những người nhút nhát hơn thì chọn cho mình đối tượng và tay trong tay mừng lễ hội.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 6
Một số chàng trai còn chủ động "níu cổ", "vít đầu" bạn gái lại gần để dễ dàng đạt được nụ hôn trong khi người xung quanh vẫn không ngừng té nước.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 7
Nhiều đôi ban đầu bẽn lẽn, thẹn thùng chỉ dám hôn nhẹ lên má nhưng sau đó, khi toàn thân đã ướt sũng và da mặt đau rát, họ trở nên mạnh dạn hơn.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 8
Ở một đất nước tương đối bảo thủ, lễ hội hôn là thời điểm người dân làng Sesetan cảm thấy thoải mái khi chứng kiến các đôi trai gái hôn nhau giữa công chúng.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 9
Người dân Sesetan tổ chức lễ hội còn mong muốn sự "đơm hoa kết trái" của các mối quan hệ khi những cặp trai gái lần đầu tiên được hôn nhau.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 10
Theo Indonesia Now, truyền thống này có nguồn gốc từ một trận chiến giữa lợn đực và cái từ hàng trăm năm trước.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 11
Rất nhiều đôi tỏ ra miễn cưỡng nhưng cũng có những đôi thể hiện nụ hôn rất tự nhiên thoải mái trước sự hò reo, té nước của những người xung quanh. Lễ hội thường được kéo dài trong nhiều giờ.
Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali - Ảnh 12
Một người tham gia lễ hội cho biết, hàng năm sau khi hôn nhau trong lễ hội Omed Omedan, rất nhiều cặp đôi đã nảy sinh tình cảm và cử hành lễ cưới sau đó.

Ngày Hôn nhau Thế giới: Độc đáo Lễ hội Hôn ở Bali

Đăng bới: Nguyễn Hiệp06/07/2015 12:19

Health+ | Không nhiều người biết rằng, trên thế giới từ 2 thập kỷ nay đã tồn tại một ngày đặc biệt, một ngày chỉ để hôn đó là “Ngày Hôn nhau Thế giới” (World Kissing Day) diễn ra vào 6/7 hàng năm. Trùng hợp thay ở hòn đảo thiên đường ở Bali, Indonesia có tồn tại một lễ hội gọi là Lễ hội Hôn. Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong Lễ hội Hôn ở Bali.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm