Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Làm xét nghiệm gì để phát hiện bệnh COPD?

Đăng bởi: Health+17/04/2014 10:32

Health+ | Gần đây tôi thường có biểu hiện ho, khạc đờm, khó thở, người mệt mỏi không làm được việc nặng… Đi mua thuốc ho ở hiệu thuốc gần nhà, dược sỹ bán thuốc bảo tôi có biểu hiện của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và khuyên tôi đi khám. Xin hỏi, tôi cần làm xét nghiệm gì để biết mình có mắc bệnh này hay không? (Mạnh Cường, Đà Nẵng)


Ảnh minh họa

Anh Mạnh Cường thân mến!

Tại các phòng khám chuyên khoa hô hấp, các bác sỹ sẽ thực hiện một số xét nghiệm và thăm khám lâm sàng để xác định chính xác căn bệnh COPD. Đó là: Thăm khám, chụp Xquang phổi, đo chức năng hô hấp. Với một số trường hợp, việc đo chức năng hô hấp không cần thiết bởi bệnh nhân có đầy đủ triệu chứng của COPD. Tuy nhiên, anh nên nhắc bác sỹ thực hiện xét nghiệm này để xác định chính xác bệnh.

Đo chức năng hô hấp có thể đo mức độ tắc nghẽn phế quản và đồng thời cũng đo được các thể tích khác của phổi. Chức năng hô hấp có thể định lượng được mức độ giãn phế nang phối hợp với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Xét nghiệm này thường được thực hiện lúc nghỉ ngơi, tuy nhiên, trong một số trường hợp nó có thể được thực hiện khi gắng sức hoặc thực hiện cùng với thử nghiệm giãn phế quản.

Chúc anh và gia đình luôn khỏe!

healthplus.vn, Tổng đài Tư vấn sức khỏe cộng đồng 1900585815

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm