Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Làm sao để giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục?

Đăng bởi: Vi Bùi19/11/2018 16:15

Health+ | Trong vòng 1 - 2 ngày sau khi tập thể dục, đặc biệt là sau khi thực hiện các bài tập nặng, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy đau nhức cơ bắp rất khó chịu. Tình trạng này còn được gọi là DOMS (Delayed Onset Muscle Soreness), hay “trì hoãn khởi phát đau nhức cơ bắp”.

Làm sao để giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục?

Đau nhức cơ bắp là nguyên nhân khiến nhiều người từ bỏ tập luyện

Hướng dẫn bổ sung dinh dưỡng sau khi tập thể dục

Nam giới ít tập thể dục có nguy cơ cao mắc bệnh Parkinson

5 bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn

4 bài tập thể dục giúp trái tim khỏe mạnh hơn

Đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục là điều hoàn toàn bình thường, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu tập nâng tạ hay các bài tập cường độ cao khác. Đừng tiếp tục giữ nguyên các bài tập đó trong vòng 1 - 2 ngày tiếp theo, nhưng cũng đừng bỏ tập hoàn toàn. Tốt hơn hết, bạn nên giảm cường độ tập luyện, hoặc chuyển sang tập những nhóm cơ khác trong một vài ngày tiếp theo.

Tình trạng trì hoãn khởi phát đau nhức cơ bắp xảy ra do cơ bắp bị tổn thương trong quá trình luyện tập. Lúc này, cơ thể cần thời gian để tổng hợp protein, tái tạo cơ bắp và giúp chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Infographic dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục:

Vi Bùi H+ (Theo Fix)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm