Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Làm ngay bánh bông lan matcha ngọt dịu chào tuần mới

Đăng bởi: Diệu Phúc30/10/2017 09:41

Health+ | Để khởi động cho một tuần mới đầy năng lượng, không còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức miếng bánh bông lan matcha mềm mịn, dịu ngọt và thanh mát. Với công thức làm bánh bông lan siêu đơn giản như dưới đây, dù vụng bạn cũng sẽ làm ngon.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Làm ngay bánh bông lan matcha ngọt dịu chào tuần mới

Bánh bông lan matcha có vị ngọt mát, thơm ngon

Cách làm món bánh mì hương vị cà rốt cho bữa sáng

Làm bánh bông lan cacao Nhật Bản thơm ngon tại nhà

Ăn sáng ngon với bánh mì kẹp phô mai kiểu Hong Kong

Làm bánh pizza gà thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

- Bột làm bánh bông lan: 10gr

- Trứng gà: 5 quả

- Bột matcha: 5gr

- Sữa tươi: 45ml

- Đường mịn: 50gr

- Dầu ngô: 50ml

Hướng dẫn làm bánh bông lan matcha:

Cho sữa, bột matcha và dầu ngô vào bát trộn đều.

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Tiếp đó cho hỗn hợp bột làm bánh và lòng đỏ trứng vào bát bột matcha trộn đến khi bột sánh mịn.

Dùng máy đánh lòng trắng trứng bông lên, thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh matcha rồi trộn đều. Tiếp đó, đổ phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và trộn đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng khoảng 50 phút ở 150 độ C cho đến khi bánh chín. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn nên dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín.

Tắt lò, cho bánh ra, dùng dao cắt bỏ phần trên của mặt bánh và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm