Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Kẹo chocolate hạnh nhân giòn tan, ngon hết sảy!

Đăng bởi: Anh Nguyên01/02/2016 15:02

Health+ | Nếu bạn là tín đồ của chocolate, hãy kết hợp ngay chocolate với hạnh nhân để tạo nên món kẹo tuyệt vời, giòn rụm, ngọt ngào lại rất tốt với sức khỏe.

Chuyên đề : Món ngon ngày Tết

Kẹo chocolate hạnh nhân giòn tan, ngon hết sảy!

Kẹo chocolate hạnh nhân có thể làm đãi khách ngày Tết hoặc làm quà tặng lễ Tình nhân

Trời lạnh, làm bánh Brownies bí đỏ chocolate ngon mê hoặc

Video: 9 lý do để bạn nên ăn nhiều chocolate hơn

Tại sao ăn chocolate giúp bạn giảm cân?

10 công dụng tuyệt vời của hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, calci, phospho, sắt, magne, kẽm, selen, đồng và niacin. Chocolate đen chứa lượng lớn flavoinoid – chất chống oxy hóa quan trọng, và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hạnh nhân với chocolate đen không chỉ tạo nên một món kẹo ngon mà còn có tác dụng giảm cân, bảo vệ tim mạch, điều hòa huyết áp, phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa… 

Nguyên liệu cho món kẹo chocolate hạnh nhân:

- Gần 2 cốc đường, 1 cốc siro ngô, 1/2 cốc nước

- 1/2 thìa cà phê vani, 2 cốc hạnh nhân

- 1/4 cốc bơ hạnh nhân

- 1/2 cốc chocolate chip đen

- 1 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa muối biển

- Giấy nến, dụng cụ dàn bánh (có thể dùng thìa để dàn cũng được).

Cách làm kẹo chocolate hạnh nhân

- Trong một nồi, cho đường, siro ngô và nước khuấy đều lên. Đun sôi hỗn hợp khoảng 5 – 6 phút đến khoảng 410 độ C (có thể dùng nhiệt kế chuyên dụng để đo). Ngay khi hỗn hợp đạt đến nhiệt độ mong muốn, cho thêm hạnh nhân, vani vào. Sau đó cho thêm bơ hạnh nhân vào khuấy đều lên. Lúc này, hỗn hợp có thể nổ bong bóng, vì thế hãy cẩn thận kẻo bỏng tay!

- Ngay khi hỗn hợp đã hòa quyện đều, đổ tất cả mọi thứ trên một tấm giấy nến. Dùng dụng cụ dàn bánh để dàn đều hỗn hợp ra.

- Khi hỗn hợp này nguội đi một chút, làm tan chảy chocolate chip đen và dầu olive và trong lò vi sóng, (quay khoảng 30 giây, nếu chưa thấy tan chảy thì quay thêm lần nữa). Đổ chocolate lên trên kẹo hạnh nhân, dàn đều, rắc thêm muối lên trên kẹo.

- Khi kẹo chocolate hạnh nhân đã cứng, đập vỡ thành những miếng nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức. Bạn có thể cho kẹo chocolate hạnh nhân vào túi nilon, bọc kín và cho vào tủ lạnh ăn dần trong dịp Tết.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon ngày Tết


An An H+ (Theo Abeautifulmess)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm