Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 1
Lạm dụng thuốc tránh thai gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người phụ nữ
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 2
Đột quỵ: Một trong những lý do chính để phụ nữ không nên uống quá nhiều của thuốc tránh thai là do kích thích tố có trong loại thuốc này có thể gây ra hiện tượng cục máu đông dẫn đến đột quỵ. phụ nữ có tiền sử gia đình bị rối loạn máu thì đặc biệt phải thận trọng.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 3
Đau tim: Theo các nghiên cứu, phụ nữ sử dụng thuốc uống tránh thai có nguy cơ tử vong do nguyên nhân về các bệnh tim mạch gấp 5 lần. Vì vậy, hãy hạn chế phương pháp tránh thai này để tránh xa các cơn đau tim và bệnh tim mạch.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 4
Chảy máu âm đạo: phụ nữ sử dụng quá liều thuốc tránh thai làm loãng máu và gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 5
Dị ứng da: Dị ứng da quá là một tác dụng phụ sau khi phụ nữ uống thuốc tránh thai. Việc lạm dụng thuốc tránh thai có thể khiến da sưng lên, phát ban đỏ và ngứa liên tục.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 6
Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT): Đây là tình trạng tắc nghẽn một tĩnh mạch do cục máu đông được vận chuyển trong dòng máu từ một nơi khác đến. Đối với phụ nữ có tiền sử gia đình có bệnh rối loạn máu có thể dễ mắc huyết khối tĩnh mạch sâu dẫn đến đau tim và thậm chí là đột quỵ.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 7
Sỏi thận: Lạm dụng thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sỏi thận. Để thận hoạt động tốt, bạn nên uống nhiều nước và hạn chế biện pháp tránh thai có hại này.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 8
Trầm cảm: Trong nhiều trường hợp, quá liều thuốc tránh thai cũng có thể dẫn đến chứng bệnh trầm cảm. Thuốc tránh thai ảnh hưởng đến tâm trạng và hệ thần kinh của bạn.
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai? - Ảnh 9
ung thư vú: phụ nữ uống thuốc tránh thai thường xuyên thì nguy cơ phát triển ung thư vú tăng 70%. Thuốc tránh thai chứa nhiều kích thích tố có ảnh hưởng đến các mô vú và gây ra bệnh ung thư.

Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đăng bới: Trần Lưu12/08/2015 15:11

Health+ | Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp "cấp cứu" cho các cặp đôi chưa muốn mang thai. Nhưng thực tế, việc lạm dụng phương pháp này đã gây ra những tác hại không lường cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm