Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Lại thêm 1 người tử vong do MERS-CoV tại Hàn Quốc

Đăng bởi: Trần Lưu11/07/2015 09:22

Health+ | Ngày 10/7, Bộ Y tế Hàn Quốc đã xác nhận thêm 1 trường hợp tử vong do MERS-CoV, mặc dù không có trường hợp nhiễm mới trong 5 ngày vừa qua.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Lại thêm 1 người tử vong do MERS-CoV tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đã xác nhận 186 ca nhiễm MERS-CoV

Bộ Y tế ban hành sổ tay phòng chống MERS-CoV

Thêm 1 ca tử vong do MERS-CoV tại Hàn Quốc

Dịch bệnh MERS-CoV đã trở lại Philippines

Đã cách ly 96 người nghi nhiễm MERS-CoV tại Việt Nam

Như vậy đến nay, Hàn Quốc đã xác nhận 186 ca nhiễm MERS-CoV, với 36 ca tử vong, trong khi hơn 560 người vẫn còn phải cách ly sau khi có thể đã tiếp xúc với loại virus có khả năng gây chết người này. Có 125 trong tổng số những người được chẩn đoán dương tính với MERS-CoV đã hồi phục và được xuất viện. Chính phủ Hàn Quốc đang đối mặt với những lời chỉ trích vì đã không ngăn chặn được dịch bệnh bùng phát.

Đến ngày 8/7, tổng số ca nhiễm MERS-CoV trên thế giới là 1.368 ca, trong đó có 450 ca tử vong tại 26 nước: Ca bệnh tại chỗ (9 nước): Ả Rập Xê Út, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar, Oman, Jordan, Kuwait, Yemen, Lebanon, Iran; Ca bệnh xâm nhập (17 nước): Anh, Pháp, Tunisia, Italy, Hy Lạp, Ai Cập, Mỹ, Hà Lan, Algeria, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế xác nhận vẫn chưa có trường hợp nhiễm MERS-CoV, tuy nhiên mọi người dân cần chủ động tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra.

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm