Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở măng nhuộm chất cấm

Đăng bởi: Anh Nguyên06/04/2016 15:43

Hai cơ sở bán măng có chất vàng ô - chất cấm dùng trong thực phẩm và có nguy cơ gây bệnh ung thư, đã bị cơ quan chức năng yêu cầu tiêu hủy.

Chuyên đề : Thực phẩm bẩn - sạch

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở măng nhuộm chất cấm

Măng tươi được nhuộm hóa chất

Bắt quả tang lò tẩy trắng măng bằng hóa chất

Hàng loạt cơ sở ở Sài Gòn ngâm măng trong hóa chất

Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

Cách khử độc măng tươi

Chiều 5/4, ông Nguyễn Tứ - Chi cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng, cho biết cơ quan này vừa phát hiện thêm 2 cơ sở bán măng tươi nhuộm chất vàng ô tại chợ Thanh Khê 1 (quận Thanh Khê) và chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà).

"Ngay khi phát hiện, chúng tôi đã yêu cầu hai chủ kinh doanh tiêu hủy ngay số măng trên", ông Tứ nói.

Trước đó hôm 1/4, Chi cục công bố kết quả xét nghiệm 7/9 mẫu măng tươi ở Đà Nẵng có chất Auramine O (chất vàng ô) - chất nhuộm dùng trong công nghiệp, sơn tường, cấm dùng cho thực phẩm. Hoạt động nằm trong đợt kiểm tra đồng loạt nơi bán măng tại Đà Nẵng.

Đại diện ngành Y tế Đà Nẵng cho biết, tác hại tức thời của việc sử dụng thực phẩm chứa chất vàng ô là không có, nhưng lâu dài gây suy gan, suy thận mạn tính và dẫn tới bệnh ung thư.

Ông Nguyễn Tứ khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng những loại măng tươi có màu tự nhiên, không nên mua những loại măng đã được tẩm nhuộm bắt mắt. Nếu phát hiện chủ kinh doanh bán măng, thực phẩm bẩn, người dân Đà Nẵng có thể gọi điện trực tiếp đến số của ông Tứ 090770386, hoặc gửi email về địa chỉ ccptnt@danang.gov.vn

Theo Nguyễn Đông (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm