Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Lá cây hoa bia có khả năng chữa bệnh

Đăng bởi: Health+19/03/2014 12:33

Health+ | Gần đây các nhà khoa học cho rằng, một phần cây hoa bia không được sử dụng nhưng lại có chứa những chất có lợi cho sức khỏe, như chống oxy hóa tự do hay chữa sâu răng và bệnh nướu răng.

Trong một công trình đăng trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa học thực phẩm của Mỹ, các nhà nghiên cứu cho biết họ đã xác định được nhiều chất trong lá cây hoa bia có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trước đây, họ đã phát hiện ra chất chống oxy hóa polyphenol, có trong lá cây hoa bia có thể chống lại sâu răng và bệnh nướu răng. Chất chiết xuất từ lá cây hoa bia có thể ngăn chặn vi khuẩn bám vào các bề mặt răng gây ra các bệnh răng miệng, cũng như có thể ngăn ngừa một số độc tố của vi khuẩn đó.

Thông thường sau khi thu hoạch hoa bia, lá cây bị loại bỏ, không được sử dụng để nấu bia. Nhóm các nhà khoa học trên đã quyết định nghiên cứu những chất có trong loại lá này.
Nhờ sử dụng kỹ thuật sắc ký, họ đã tìm ra ba hợp chất mới, một hợp chất đã biết nhưng lần đầu tiên tìm thấy trong thực vật và 20 hợp chất đã biết nhưng lần đầu tiên tìm thấy trong cây hoa bia. Lá cây hoa bia cũng chứa một lượng đáng kể proanthocuanidin, chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Theo Danh Thắng (Một Thế giới)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm