Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cô gái mắc bệnh hiếm dị ứng với nước

Đăng bởi: Anh Nguyên07/04/2015 17:00

Khi còn nhỏ, Alexandra Allen từng mơ ước trở thành một nhà nghiên cứu sinh vật biển. Nhưng trớ trêu thay, ước mơ của cô sẽ không bao giờ trở thành hiện thực vì Alexandra mắc một căn bệnh hiếm, dị ứng với nước.

Cô gái mắc bệnh hiếm dị ứng với nước

Alexandra Allen, cô gái mắc bệnh dị ứng với nước - Ảnh chụp màn hình ABC News

50 % bệnh hiếm xuất hiện ở trẻ em

Mẹ thiếu dinh dưỡng – trẻ dễ mắc bệnh hiểm nghèo

Nữ ca sĩ trẻ bốc mùi cá thối vì mắc chứng bệnh hiếm

Điều trị thành công 2 anh em mắc bệnh hiếm gặp

ABC News ngày 6/4 đưa tin về cô gái Alexandra Allen, 17 tuổi, sống ở bang Utah, Mỹ mắc một chứng bệnh hiếm: Cơ thể cô bị đau nhức và da nổi mề đay khi tiếp xúc với nước.
Năm Alexandra Allen 12 tuổi, trong một kỳ nghỉ với gia đình, sau khi đi bơi ở hồ bơi cô đã bị ngứa khắp toàn thân và phát ban. Đó là lần đầu tiên cô phát bệnh... dị ứng nước.
Ban đầu, các bác sỹ chẩn đoán Alexandra bị dị ứng với clo hoặc các hóa chất thường có trong hồ bơi. Nhưng cô đã linh cảm rằng đó không đơn thuần là chứng dị ứng thông thường. Mặt khác, nước ở hồ bơi lần đó cũng rất sạch.
Năm 15 tuổi, Alexandra đến trung tâm đặc trị da liễu để thực hiện các cuộc thử nghiệm về dị ứng nước. Với cô, những cuộc thử nghiệm bằng cách ngâm mình dưới nước giống như một “sự tra tấn”.
Bác sỹ Barney J. Kenet - chuyên khoa da liễu trung tâm y tế Cornell, cho biết chứng dị ứng nước là một căn bệnh hiếm. Trong lịch sử y khoa chỉ mới ghi nhận 50 trường hợp mắc bệnh tương tự.
Đến nay, y khoa vẫn chưa có lý giải thỏa đáng về chứng dị ứng này, bác sỹ Kenet cho biết.
Cách chữa bệnh hiếm này là hạn chế tiếp xúc với nước, nhưng đó là cả một thách thức với bệnh nhân. Alexandra không đi bơi, hạn chế sự tiết mồ hôi. Cô ăn chay để hạn chế tiết chất dầu trên da và chỉ tắm sơ 2 hoặc 3 lần mỗi tuần.
Bác sỹ dự đoán tình trạng của Alexandra sẽ càng nặng thêm. Đến một ngày nào đó, thậm chí uống nước cũng là một thách thức với cô gái. 

Theo Huỳnh Mai (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm