Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kỳ lạ chữa bệnh đau đầu bằng yoga 'trồng cây chuối'

Đăng bởi: Health+01/10/2014 16:27

Health+ | Nhờ sự khổ luyện suốt 12 năm trời, giờ đây ông Nguyễn Huy Khang (Nghệ An) có thể "trồng cây chuối" (dựng ngược người) trong 1 giờ đồng hồ liên tục mà cơ thể vẫn bình thường. Mỗi ngày ông dành ra 30 phút để luyện tập. Bằng phương pháp này, ông đã tự chữa khỏi bệnh đau đầu kinh niên, căn bệnh mà ông đã đi "vái tứ phương" nhưng không khỏi được.

Có bệnh thì vái tứ phương

Phải sống chung với căn bệnh suy nhược thần kinh từ nhỏ khiến ông Khang ngày đêm mất ăn mất ngủ, người lúc nào cũng mệt mỏi vì suy nhược trầm trọng. Đi hết bệnh viện trong Nam ngoài Bắc, ai chỉ cho thuốc gì ông cũng cố gắng dùng thử nhưng đều không có kết quả.

yoga, trồng cây chuối, tự chữa bệnh
Ông là Nguyễn Huy Khang (SN 1959) ở khối 12, phường Trường Thi, TP Vinh (Nghệ An) khỏi bệnh đau đầu kinh niên bằng cách "trồng cây chuối".

Năm 1979, ông sang Nga du học, ông nói: "Nghĩ nước bạn có nền y học phát triển hơn, tôi cũng đã đi mấy bệnh viện ở Nga để mong điều trị được chứng bênh dai dẳng này, nhưng tiền thì mất mà tật thì vẫn mang. Thời gian đó tôi nản lắm". 13 năm ở nước bạn là những năm ông hy vọng để chữa bệnh nhất nhưng không được, vô tình ông đọc được cuốn sách: "Những bài tập yoga dưỡng sinh" của giáo sư Nguyễn Khắc Viện.

Như người chết đuối vớ được cọc, ông đã tự mày mò làm theo hướng dẫn trong sách. Biết yoga là bộ môn đòi hỏi sự tĩnh tâm, đã không ít lần ông thở dài trước những bài tập khó, nhưng lại nghĩ, giáo sư bệnh nặng thế mà còn tập được, sao mình không cố gắng. Nghĩ là làm, ông tự "xốc" lại tinh thần và đã thành công.

Năm 1987, ông bắt đầu tập với những bài tập đầu tiên, đó là tập ngồi thiền, rồi các thế con cò, thế ngồi toàn sen, thế cúi gập đầu xuống đầu gối... "Khi tập được những thế này, tôi đã bắt đầu thấy đầu óc tỉnh táo, cơ thế thoải mái hơn nhưng đầu tôi thỉnh thoảng vẫn đau nhức", ông Khang kể.

Tập thành công "vua của các thế"

Bắt đầu tập từ năm 1987 nhưng thế "trồng cây chuối", được coi là "vua của các thế" thì ông chưa thực hiện được. Nội dung bài tập này là quỳ hai gối xuống đất, hai tay đan ngón vào nhau, sau đó đặt lên mặt đất, hai tay đỡ lấy đỉnh đầu, duỗi hai chân thẳng kên trời và giữ tư thế này thật lâu.

Những lần đầu, cứ chuẩn bị giơ được chân lên là ông lại ngã kềnh xuống đất, trọng lượng cơ thể dồn vào cổ, vào đầu nên có khi cổ ông không thể nào quay được và đầu thì đau nhức. Sau 13 năm với không biết bao nhiêu cú ngã, ông đã thực hiện thành công thế trồng cây chuối. Tập được "thế" này, bệnh đau đầu của ông đã thuyên giảm rõ rệt, mấy năm nay hầu như ông không phải sử dựng đến thuốc nữa.

Giờ đây ông có thể trồng cây chuối suốt một tiếng đồng hồ mà cơ thể vẫn bình thường, mỗi ngày ông lại dành ra 30 phút để tập luyện. Bệnh đau đầu vì thế cũng thuyên giảm theo từng ngày. "Như một thói quen, đến giờ mà chưa "trồng cây chuối" được là tôi lại thấy người bứt rứt, khó chịu lắm", ông Khang nói.

Có bằng đại học luật khi tuổi tròn 50

Là con trai đầu trong một gia đình bố mẹ đều là giáo viên, sau ông còn có 5 em gái, thời đó cơm ăn còn chưa đủ no cộng với bệnh đau đầu hành hạ khiến ông không thể tập trung cho công việc được. Ông Khang đi du học rồi làm làm phiên dịch ở Nga được 13 năm thì về nước. Khi về vì không có việc làm ổn định nên ông nộp bảo hiểm và xin nghỉ hưu sớm.

Sau khi mày mò tự chữa bệnh được cho mình, năm 2005 ông tham gia lớp Luật của Viện Đại học Mở Hà Nội bởi từ bé ông đã mơ ước trở thành một luật sư.

yoga, trồng cây chuối, tự chữa bệnh
Nhờ tập luyện chăm chỉ nên bệnh đau đầu của ông đã khỏi.

Ngày 16/6/2009, khi tròn 50 tuổi ông đã được nhận bằng đại học sau một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi. Hiện nay ông đang chuẩn bị tham gia khóa học luật sư, với ông học không chỉ để hành nghề mà học còn để thỏa ước ao.

Sau khi chữa bệnh thành công, ông cũng đã viết sách "Bài tập yoga dưỡng sinh và chữa bệnh" để phục vụ cho những ai đang có bệnh và muốn chữa bệnh bằng phương thuốc không tốn tiền nhưng cần sự chăm chỉ và chịu khó này.

Con gái lớn đã đi dạy tại TP.HCM, con trai đang học ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, hiện nay, ngoài việc trông nom mấy phòng trọ giá rẻ cho sinh viên thuê ông còn chạy xe ôm để kiếm tiền đi học tiếp.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm