Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ca sinh tư đầu tiên thế giới năm 2016

Đăng bởi: Anh Nguyên23/01/2016 09:05

Laura Patricia ở Mexico vừa vượt cạn thành công ca sinh tư hai trai hai gái. Đây là ca sinh tư đầu tiên của thế giới trong năm 2016.

Ca sinh tư đầu tiên thế giới năm 2016

Ca sinh tư tại Mexico. Ảnh: CEN

Dân mạng xúc động ngắm cặp sơ sinh nắm tay nhau

Hi hữu người mẹ sinh tư từ 4 trứng riêng biệt

Hy hữu cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha

Có hay không sinh đôi cùng mẹ nhưng khác bố?

Patricia cho biết từ khi biết mình mang thai tư, vợ chồng cô vô cùng lo lắng. Bác sỹ nhận định cô có khả năng sinh non khi thai ở tuần thứ 29 hoặc 30. May mắn, đến tuần thai thứ 35 Patricia mới vượt cạn. 4 em bé ra đời dù nhẹ cân nhưng rất khỏe mạnh.

Bà mẹ 4 con chia sẻ: "Khi biết các con đều ổn tôi thở phào nhẹ nhõm. Tháng ngày mang thai thực sự rất vất vả nhưng cùng lúc có tới 4 đứa con đó là diễm phúc cuộc đời. Tôi nghĩ rằng mình là người vợ, người mẹ may mắn nhất...", Patricia chia sẻ.

Trước khi sinh, Patricia đã biết giới tính của 3 trong 4 đứa trẻ. Kết quả siêu âm cho thấy 2 gái và một trai, còn một bé vẫn là bí ẩn cho đến khi ra đời. 5 mẹ con được theo dõi tại bệnh viện trong 2 tuần tới. Vợ chồng Patricia đang tìm kiếm sự hỗ trợ của cộng đồng ủng hộ tã lót, sữa và quần áo. Patricia không thể đủ sữa cho 4 đứa con nên cô đang vận động các mẹ có con sơ sinh hỗ trợ sữa cho mình.

Theo đại diện Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), sinh tư ở Mỹ là rất hiếm. Năm 2013, theo dữ liệu của CDC mới chỉ có 270 ca sinh tư.

Theo Thu Hiền (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm