Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Điều trị sỏi bị kẹt tại ngã ba đường mật tụy như thế nào?

Đăng bởi: Khánh Hạ10/08/2015 11:50

Health+ | Bố tôi năm nay 54 tuổi vừa qua đi siêu âm được chẩn đoán sỏi ống mật chủ kẹt tại ngã ba đường mật tụy. Vậy trong trường hợp này bố tôi nên điều trị như thế nào? Xin cảm ơn.

Chuyên đề : Bệnh gan mật

Điều trị sỏi bị kẹt tại ngã ba đường mật tụy như thế nào?

Sỏi đường mật gây tắc dòng chảy của dịch mật, lâu ngày có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các chẩn đoán hình ảnh giúp phát hiện sỏi mật

Ai dễ bị sỏi mật "tấn công"?

Cắt túi mật mở là gì?

Các phương pháp điều trị sỏi mật có triệu chứng

Chào bạn,
Sỏi ống mật trong quá trình di chuyển có thể rơi xuống và bị kẹt lại tại ngã ba đường mật tụy. Hiện tượng này thường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm do sỏi chặn lại dòng chảy của dịch mật và dịch tụy. Tắc nghẽn lâu ngày sẽ dẫn tới viêm ống mật chủ, viêm gan, viêm tụy cấp… Nếu không được điều trị sớm, các biến chứng này có thể gây ra nhiều hệ lụy làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tăng chi phí điều trị.
Bởi vậy, trong trường hợp này, thường các bác sỹ sẽ có chỉ định can thiệp để lấy sỏi. Bạn cũng yên tâm rằng, hiện nay phương pháp lấy sỏi ống mật chủ bằng nội soi mật tụy ngược dòng được thực hiện với thao tác tương đối nhanh chóng, an toàn, thời gian hồi phục nhanh và bố bạn có thể ra viện chỉ sau 2- 3 ngày. Tuy vậy, nội soi chỉ giải quyết giúp loại bỏ được viên sỏi hiện tại, nhưng bản chất bố bạn đã có cơ địa tạo sỏi nên sỏi thường rất dễ tái phát trở lại sau 3 – 5 năm. Để hạn chế nguy cơ này, sau can thiệp, bố bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn và tập luyện khoa học. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm TPCN Kim Đởm Khang. sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện cho thấy hiệu quả cải thiện các triệu chứng và giảm tỷ lệ tái phát sỏi mật sau phẫu thuật.
Chúc bố bạn chóng khỏe!
Thân!

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm