Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Kiểm tra cơ sở sản xuất "snack sườn bò" làm từ bột mỳ

Đăng bởi: Health+28/03/2014 10:09

Health+ | (Health+) Ngày 27/3, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra thông tin về việc Công ty TNHH Sa Sa ở Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội sản xuất và kinh doanh loại snack “sườn bò thơm cay” nhưng không có sườn bò mà chỉ là bột mì, nước, muối, ớt.


Ảnh minh họa

Theo phản ảnh của nhiều vị phụ huynh tại Hà Nội, loại “sườn bò thơm cay” này được bán nhiều tại các cổng trường học với giá 3.000 đồng/gói, được nhiều học sinh ưa thích. Tuy nhiên, trong gói snack chỉ là bột mì được ép thành miếng có đường vân đều đặn như miếng xốp và có màu rất giống với màu thịt bò khô.

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết mặc dù trên gói snack có ghi nguyên liệu là bột mì nhưng tên sản phẩm, cách trình bày sản phẩm đã gây hiểu lầm, ngộ nhận cho người tiêu dùng về bản chất sản phẩm, là sai về nhãn mác sản phẩm. Theo ông Trung, Công ty TNHH Sa Sa từng sản xuất loại snack có tên là “khô thịt hổ” từ bột mì, đã bị xử phạt về cách đặt tên gây sốc này.

PV

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm