Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Kiểm soát chặt 200.000 liều vaccine 5 trong 1 sắp về Việt Nam

Đăng bởi: Anh Nguyên26/12/2015 09:52

Cục Quản lý Dược đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý 200.000 liều vaccine 5 trong 1 sắp về Việt Nam.

Chuyên đề : Tiêm vaccine 5 trong 1

Kiểm soát chặt 200.000 liều vaccine 5 trong 1 sắp về Việt Nam

Vaccine 5 trong 1

Infographic: Toàn cảnh tiêm vaccine dịch vụ - ai khổ vì ai?

Tiêm “hụt” vaccine, cha mẹ ôm con “ăn vạ” ở bệnh viện

Tạm dừng tiêm vaccine 5 trong 1 dịch vụ tất cả các điểm tiêm 

Tiêm vaccine 5 trong 1: "Vụ lừa thế kỷ (?!)"

TS.Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết sẽ có 200.000 liều vaccine phối hợp 5 trong 1 (Pentaxim) do Công ty Sanofi Pasteur S.A, Pháp sản xuất) được cung cấp cho thị trường Việt Nam . 
Trước tình hình khan hiếm vaccine 5 trong 1 phục vụ nhu cầu tiêm chủng dịch vụ của người dân do suy giảm nguồn cung của các nhà sản xuất trên toàn cầu, Cục Quản lý Dược đã nhiều lần làm việc với đại diện các nhà sản xuất và thống nhất được số lượng vaccine sẽ nhập về Việt Nam. 
Kế hoạch sẽ có 200.000 liều vaccine 5 trong 1 về Việt Nam, gồm 160.000 liều trong tháng 12/2015 và 40.000 liều vào tháng 2/2016.
Hiện Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô vaccine nhập khẩu đầu tiên. Số vaccine này sẽ được các công ty nhập khẩu phân phối ngay đến các trung tâm y tế dự phòng, cơ sở tiêm chủng vào cuối tháng 12/2015. 
Số lượng còn lại sẽ tiếp tục được phân phối sau khi có kết quả kiểm định đạt yêu cầu của Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế.
Để ngăn ngừa tình trạng lợi dụng gom hàng, tăng giá, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các trung tâm y tế dự phòng, các cơ sở tiêm chủng tuân thủ đúng quy định về giá vaccine, nghiêm cấm việc lợi dụng tình trạng khan hiếm để đẩy giá vaccine nhằm trục lợi. 
Đồng thời Cục cũng có biện pháp cụ thể để triển khai kế hoạch này công khai, minh bạch, hiệu quả và chặt chẽ.

Theo Báo Pháp luật

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm