Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Không muốn ăn rau củ trái mùa nên nhớ mùa nào rau nấy

Đăng bởi: Biết Tuốt19/05/2017 15:28

Health+ | Rau củ được thu hoạch vào chính vụ luôn đảm bảo độ tươi ngon, giàu hàm lượng dinh dưỡng và có giá thành rẻ hơn rau củ trái mùa. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người chỉ thích mua mùa nào rau nấy. Vậy, bạn đã biết những loại rau củ phổ biến được thu hoạch vào tháng nào, mùa nào trong năm chưa?

Không muốn ăn rau củ trái mùa nên nhớ mùa nào rau nấy

Bạn đã biết chọn rau theo đúng mùa?

Với 15 loại rau củ quả này, không nhất thiết phải mua sản phẩm hữu cơ

Top 15 loại rau củ quả an toàn, ít thuốc trừ sâu nhất 2017

Sau dâu tây, loại trái cây nào chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất 2017?

Báo động: Hơn 70% rau củ quả chứa ít nhất 1 loại thuốc trừ sâu

Không ít người cho rằng ăn rau củ trái mùa là điều không nên. Bởi lẽ, họ cho rằng người trồng rau chắc phải sử dụng nhiều hóa chất độc hại, thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và chất bảo quản lớn... mới có thể sản xuất được những loại rau củ không đúng mùa của nó. Đặc biệt đối với mặt hàng rau củ nhập từ nước ngoài hoặc địa phương khác, nhiều người có tâm lý e ngại khi đúng vụ mùa mà vẫn có nhiều rau củ ồ ạt.

Thực tế, người tiêu dùng không nên quá lo lắng, vì nhờ các kỹ thuật canh tác hiện đại, bạn vẫn có thể ăn mọi loại rau củ quanh năm. Tuy nhiên, nếu đánh giá hàm lượng chất dinh dưỡng thì rau củ trái mùa vẫn thường thấp hơn rất nhiều so với rau củ chính vụ.

Cùng Health+ tìm hiểu những loại rau củ phổ biến được thu hoạch vào tháng nào, mùa nào trong năm:

Dù là chính vụ hay trái vụ, bạn cũng nên lựa chọn loại rau củ quả tươi xanh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trước khi sử dụng, bất cứ loại rau quả nào cũng phải được rửa sạch sẽ, ngâm nước muối và nhặt bỏ phần dập nát hay sâu.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm