Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh: Phẫu thuật liệu có nguy hiểm?

Đăng bởi: Lưu Hải29/06/2015 16:16

Hỏi: Vợ chồng em cưới được 2 năm nhưng vẫn chưa có con. Vừa rồi, em đi xét nghiệm tinh dịch, kết quả là chồng em không có tinh trùng. Bác sỹ nói do ống dẫn tinh bị tắc, phải phẫu thuật. Phẫu thuật này có nguy hiểm và sau phẫu thuật em cần lưu ý những gì?

Không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh: Phẫu thuật liệu có nguy hiểm?

Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh không có nguy hiểm nếu như được khám và điều trị đúng cách tại cơ sở uy tín

Thời điểm nào tinh trùng khỏe nhất để thụ thai?

Không có tinh trùng nên ăn gì?

Những "sát thủ" triệt hạ tinh binh

Kiêng quan hệ tình dục sẽ làm giảm lượng tinh trùng

BS Nguyễn Trí Quang - chuyên khoa Tiết Niệu & Nam Khoa, phòng khám Victoria Healthcare Mỹ Mỹ trả lời:

Khi xét nghiệm tinh dịch đồ mà phát hiện không có tinh trùng thì có thể do hai nhóm nguyên nhân chính: Do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Trong nhóm do tắc nghẽn, nguyên nhân thường thấy nhất là do bất thường về cấu trúc hay chức năng của đường dẫn tinh. Theo lời bạn kể, chồng bạn đã được bác sỹ xác định là do ống dẫn tinh bị tắc thì phẫu thuật là đúng.

Phẫu thuật này thật sự không có nguy hiểm nếu như chồng bạn được khám và điều trị tại các bệnh viện có chuyên khoa nam khoa. Phẫu thuật này kéo dài từ 30-90 phút. Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân sẽ tự đi lại được và xuất viện, cắt chỉ vết mổ sau 5-7 ngày.

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề:

- Tránh làm ướt vết thương trong vòng 3 ngày đầu.

- Tránh các môn thể thao hoặc khuân vác nặng trong 2-3 tuần đầu.

- Nếu bệnh nhân cần làm việc văn phòng thì có thể trở lại làm việc một vài ngày sau khi phẫu thuật. Nếu chồng bạn phải lao động chân tay hoặc có một công việc đòi hỏi  đi bộ nhiều hoặc lái xe, hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ điều trị cho chồng bạn trước khi làm việc trở lại.

- Không được quan hệ tình dục hoặc xuất tinh cho đến khi được sự cho phép của bác sỹ trực tiếp phẫu thuật (thông thường thời gian này khoảng 2-4 tuần sau mổ).

Theo Người Lao Động

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

loading...

Sản phẩm