Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Khởi nghiệp từ nông nghiệp - một hướng đi bền vững

Đăng bởi: Khánh Hạ03/02/2017 21:00

Health+ | Ngay từ đầu nhiệm kỳ của Chính phủ mới, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiều lần đề cập và mong muốn kiến tạo thành quốc gia khởi nghiệp (mục tiêu đến 2025 Việt Nam có trên 1 triệu doanh nghiệp). Đồng thời người đứng đầu Chính phủ cũng kỳ vọng vào sự phát triển của khối nông nghiệp thông qua công nghệ cao, qua thay đổi thể chế (cơ chế, chính sách, quản lý, vận hành, hỗ trợ..).

Khởi nghiệp từ nông nghiệp - một hướng đi bền vững

Khởi nghiệp từ nông nghiệp cần sự dũng cảm, quyết đoán và quyết tâm của người đầu tư

Mẹ bầu bổ sung đủ acid folic, bé giảm nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh

Rằm tháng Giêng: Những kiêng kỵ cần biết để tránh hạn cả năm

Cắt cụt chân do đái tháo đường: Nguy cơ và cách phòng tránh

Chạm ngưỡng “thiên đường” mùa xuân

Sau khi đã thành công trong việc sản xuất rau quả theo chuẩn cao nhất: SẠCH - ĐỦ DINH DƯỠNG - NGON, Dự án LoveGarden đã phân phối tận nhà cho người sử dụng. 
Những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của LoveGaden được người tiêu dùng đón nhận
Để khởi nghiệp bằng các sản phẩm nông nghiệp vốn bị xã hội coi là nông dân này, người chủ doanh nghiệp phải vận dụng công nghệ cao không chỉ vào sản xuất, đóng gói, bảo quản, vận chuyển mà phải áp dụng cả trong IT để có các phần mềm quản lý, bán hàng, marketing, kho, giao nhận thông minh… Chưa kể, cần phải biết tạo ra các câu chuyện từ trang trại tới bàn ăn khiến cho khách hàng cảm nhận được toàn chuỗi giá trị, được tham gia thậm chí được đầu tư, tham vấn, hỗ trợ cho người sản xuất kinh doanh
Việc dùng công nghệ cao kết nối cộng đồng tạo thành một hệ thống tiêu dùng thông thái (Social Bussiness) có thể tạo cảm hứng cho người tiêu dùng trở thành nhà đầu tư (cổ phần sản phẩm) hoặc liên kết với các giá trị mà họ có. Chẳng hạn, tại cửa hàng online của bạn có một loại thực phẩm đã chế biến như cá kho tộ (đặc sản của quê hương bạn) với phương thức chế biến đặc biệt, quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ nguyên liệu tới chế biến, bạn có thể là nhà cung cấp cho LoveGarden và được hỗ trợ, hướng dẫn khởi nghiệp ngay từ ý tưởng, sản phẩm của bạn, mà ban đầu bạn chỉ là khách hàng.
Thông qua dữ liệu khách hàng, việc khởi nghiệp có thể được LoveGarden lựa chọn và nhượng quyền thương hiệu (franchise) để người khách hàng ấy trở thành một nghiệp chủ. Điều kiện để được hỗ trợ khởi nghiệp tuỳ theo quy mô, tuỳ theo nguyện vọng, sự quyết tâm của doanh nhân tương lai ấy. 
Khởi nghiệp từ nông nghiệp đang là hướng đi được nhiều người quan tâm
Khởi nghiệp từ nông nghiệp hoặc từ công nghiệp chế biến rất đa dạng, từ ý tưởng về một loại tương ớt, cá kho, thịt đông, trứng omega… cho tới gạo đặc sản, hoa quả chất lượng cao, hay đơn giản chỉ là một loại ruốc chay làm từ chân nấm. Doanh nhân mới khởi nghiệp lo lắng nhất là thị trường, vốn, quản lý thì sẽ được các công ty lớn hỗ trợ (vì giống như cùng chuỗi giá trị) và chia sẻ khách hàng cũng như các vấn đề khác.
Hy vọng rằng việc thông qua tạo lập cộng đồng mà việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ là cặp đôi chiến lược để thực hiện các mục tiêu dân giàu nước mạnh, phát triển gắn với bền vững của Việt Nam trong những năm tới.

Quay lại

Trung Dung

Tags khởi nghiệp  nông nghiệp sạch  dự án lovegarden  cải tạo đất  lovegarden 

Bình luận của bạn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm