Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

“Khác biệt & Tương lai”: Triển lãm nghệ thuật của trẻ mắc chứng tự kỷ

Đăng bởi: Lưu Hải21/05/2015 17:24

Triển lãm nghệ thuật “Khác biệt & Tương lai” của năm trẻ tự kỷ sẽ được khai mạc vào 18h30, ngày 26/5, tại Laca Art Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội và trưng bày tới hết ngày 31/5.

Chuyên đề : Nuôi dạy trẻ tự kỷ

“Khác biệt & Tương lai”: Triển lãm nghệ thuật của trẻ mắc chứng tự kỷ

Những người thực hiện triển lãm muốn thông qua đó truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ

Nên rèn trẻ tự kỷ biết tự chăm sóc mình

​Trẻ tự kỷ cần được cộng đồng hỗ trợ

Những lưu ý khi dạy con tự kỷ tại nhà

Tưng bừng ngày hội yêu thương dành cho trẻ tự kỷ

Phòng bệnh tim mạch cho trẻ: Từ khi mang thai!

Qua triển lãm, năm tác giả nhí Nguyễn Trung Hiếu, Hà Đình Chí (Nem), Nguyễn Gia Bảo, Phạm Bình Minh, Trịnh Hoàng Minh muốn mang thông điệp “Nâng đỡ sự khác biệt, tạo tương lai cho người tự kỷ” đến công chúng Thủ đô.

Theo thông tin từ ban tổ chức, triển lãm nhằm giới thiệu giá trị và năng lực của người tự kỷ thông qua các sản phẩm nghệ thuật; Định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ tự kỷ có năng khiếu nghệ thuật; Truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích chú ý tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ; Thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

Hoạt động cũng nhằm hưởng ứng chủ đề “Nhận thức Chứng Tự kỷ năm 2015: Việc làm-Thế mạnh của người tự kỷ” do Liên hợp quốc phát động, và sáng kiến ở Việt Nam do họa sỹ Lê Thiết Cương cùng với ca sỹ, đại sứ thiện chí của trẻ tự kỷ Hà Linh khởi xướng.

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, nhạc sỹ Giáng Son, các nghệ sỹ Mai Tuyết Hoa, Minh Kiên, Quang Minh, đạo diễn Hồng Quân, câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội và các cá nhân đã có những sáng kiến và chương trình hành động thiết thực nhằm giúp người mắc chứng tự kỷ. 

Được biết, trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức cũng sẽ chính thức ra mắt Quỹ Nghệ thuật và Tự kỷ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Văn hóa

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm