Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Kêu gọi tiết kiệm điện với màn đồng diễn của 1.000 cây guitar

Đăng bởi: Ngoan Đỗ20/03/2015 17:57

Health+ | Màn đồng diễn của 1.000 người chơi guitar sẽ thu hút sự chú ý nhằm kêu gọi tiết kiệm điện trong chương trình "Kết nối yêu thương cùng Âm nhạc xanh" ngày 22/3 tại Quận 7, TP.HCM.

Kêu gọi tiết kiệm điện với màn đồng diễn của 1.000 cây guitar

Buổi diễn tập chuẩn bị cho màn đồng diễn của hơn 1.000 bạn trẻ (Ảnh: Giờ trái đất xanh)

10 doanh nghiệp có tiềm năng tiết kiệm điện năng

Á hậu Thụy Vân tươi xinh trong vai trò Đại sứ Giờ trái đất

Cao thủ guitar thế giới đến Việt Nam dự Liên hoan Guitar cổ điển

Tài năng guitar Hàn Quốc tái ngộ khán giả Việt

Chương trình "Kết nối yêu thương cùng Âm nhạc xanh" diễn ra vào chiều 22/3 tới với tiết mục chính là màn "Đồng diễn 1.000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars" với sự tập luyện bền bỉ của những người khuyết tật và tình nguyện viên. Chương trình chắc chắn sẽ tạo nên một hiệu ứng tích cực, một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương và kết nối con người với nhau thông qua âm nhạc. Các bài hát được chọn trong chương trình là "Chênh vênh", "Em ước mong sao" và "Nhiều người ôm giấc mơ". 
Tất cả tạo thành một câu chuyện được kể khéo léo bởi nữ ca sỹ Lê Cát Trọng Lý. Sự vô định lênh đênh thương tâm của số phận những người phụ nữ nhỏ bé với "Chênh vênh" (biểu diễn cùng 30 chị em điếc câm - biểu diễn bằng ngôn ngữ cơ thể), là những ước mơ nhỏ nhoi của các trẻ thơ thiệt thòi với "Em ước mong sao" (biểu diễn cùng 10 em nhỏ thiểu năng trí tuệ) và là sự san sẻ những nỗi đau, trao yêu thương của 1.000 người đồng diễn với "Nhiều người ôm giấc mơ". Các ca khúc được thể hiện bằng phong cách mộc với đàn guitar mà không dùng các thiết bị điện nhằm kêu gọi mọi người tiết kiệm điện bảo vệ môi trường.
Chuỗi hoạt động này nằm trong dự án Giờ Xanh của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC), thuộc Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam. Màn đồng diễn của 1.000 tình nguyện viên và các trẻ thiểu năng được kỳ vọng sẽ tạo nên một hiệu ứng tích cực, làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương và kết nối con người với nhau thông qua âm nhạc. 
Bà Đinh Thị Vũ Trinh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC), người dàn dựng chương trình đồng diễn, cho rằng âm nhạc là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để kết nối mọi người, không phân biệt ngôn ngữ, giai tầng xã hội. Âm nhạc là công tụ hữu hiệu giúp hàn gắn nỗi đau và kết nối hàng triệu tâm hồn với nhau. 

Các hoạt động tiêu biểu khác trong chương trình:

- Gian hàng xanh: Đổi túi tự hủy sinh học lấy rác tái chế, bán áo hỗ trợ các bạn khuyết tật, trưng bày các sản phẩm tự làm của các bé thiểu năng, các sản phẩm handmade của sinh viên...
- Chung kết cuộc thi "Hát vì Giờ Trái đất 2015"
- Bán kết cuộc thi "Sáng tạo Game Eco": với việc tái chế các vỏ xe để làm trò chơi lớn cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Đỗ Ngoan H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm