Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Kết quả giải trình tự gene 11/5: 7/8 mẫu thuộc chủng biến thể Ấn Độ

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp11/05/2021 11:41

Health+ | Để xác định nguồn gốc các biến thể của virus SARS-CoV-2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân đã mắc COVID-19.

Kết quả giải trình tự gene 11/5: 7/8 mẫu thuộc chủng biến thể Ấn Độ

Bộ Y tế thông tin về kết quả giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm COVID-19 từ các địa phương gửi về

Gần 86% bệnh nhân COVID-19 về nước từ Campuchia mang biến thể Anh

Biến chủng COVID-19 "đột biến kép" ở Ấn Độ đã "tới" Việt Nam

Biến thể COVID-19 gây nên "thảm họa" ở Ấn Độ nguy hiểm thế nào?

Biến thể SARS-CoV-2 mới tại Brazil lây lan nhanh, tăng nguy cơ tái lây nhiễm

Theo đó, kết quả giải trình tự gene mới nhất (ngày 11/5) trên 8 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân mắc COVID-19 tại các địa phương bao gồm: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Nam Định và Hải Dương cho thấy, 7/8 mẫu thuộc biến thể Ấn Độ (B.1.617.2), 1 mẫu thuộc biến thể Anh (B.1.1.7).

Cụ thể, 7 mẫu biến thể B.1.617.2 (biến chủng virus ghi nhận tại Ấn Độ) từ các bệnh nhân có liên quan tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, trong đó Vĩnh Phúc 2 mẫu, Bắc Ninh 2 mẫu, Lạng Sơn 2 mẫu và Nam Định 1 mẫu.

Còn lại 1 mẫu thuộc biến thể B.1.1.7 (biến chủng được phát hiện đầu tiên ở Anh) liên quan đến bệnh nhân nhập cảnh từ Lào tại Hải Dương.

Trước đó tối 9/5, Bộ Y tế cũng thông tin về kết quả giải trình tự gene 8 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội (1 mẫu), Hưng Yên (2 mẫu) và Thái Bình (5 mẫu), cho thấy cả 8 đều mang biến thể Ấn Độ. Kết quả này cùng với kết quả mới nhất hôm nay cho thấy virus biến chủng Ấn Độ đã xuất hiện ở nhiều tỉnh thành. 

Biến thể B.1.617.2 xuất hiện lần đầu tại Việt Nam hôm 18/4 khi có đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh và cách ly tập trung tại Yên Bái. Sau đó, có 4 người trong đoàn mắc bệnh và xảy ra lây lan trong khu cách ly.

Nguyên Hương H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm