Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Kết nối trực tuyến chăm sóc, đảm bảo sức khỏe đại biểu dự Đại hội XIII

Đăng bởi: Đức Bình26/01/2021 15:16

Health+ | Chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Bộ Y tế, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đang phải nỗ lực thực hiện tốt nhất có thể.

Kết nối trực tuyến chăm sóc, đảm bảo sức khỏe đại biểu dự Đại hội XIII

Đại hội Đảng XIII - Bạn có biết?

Đại hội XIII của Đảng định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

Kiểm tra công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII

Hôm nay (26/1), Đại hội XIII của Đảng chính thức khai mạc. Để theo sát và đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe của các đại biểu, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Trung tâm quản lý và điều hành đã kết nối trực tuyến Telehealth với các điểm cầu với Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và BV Bạch Mai, BV Trung ương Quân đội 108, BV Bệnh Nhiệt đới TW.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tại Trung tâm hội nghị Quốc gia có PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Trung ương, Ủy viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; GS.TS Nguyễn Gia Bình- Chủ tịch Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng; ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh; …cùng các thành viên của Tổ Y tế BV Bạch Mai.

Phục vụ công tác y tế cho Đại hội gồm có: ICU Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng Cách ly Y tế (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW và CDC Hà Nội); Tổ y tế Bệnh viện 108; Phòng y tế cho các Đại biểu cấp cao.

Tại Phòng ICU Bạch Mai, công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế hiện đại như: máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X quang kỹ thuật số tại giường bệnh;… Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với Hệ thống TeleHeath để phục vụ Đại hội.

Telehealth giúp kết nối các y bác sĩ tại các đơn vị y tế khác nhau bằng ứng dụng công nghệ hiện đại, qua đó, các bác sĩ có thế cùng nhau hội chẩn, đưa ý kiến và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Phương Lâm H+ (tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm