Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Kem đánh răng Colgate có chất gây ung thư?

Đăng bởi: Health+22/08/2014 14:06

Health+ | Ngày 20/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã tiến hành xác minh và có thông báo chính thức tới người tiêu dùng về việc chất Triclosan trong các sản phẩm Colgate có thể gây ung thư.

Theo đó, cơ quan y tế của Việt Nam và các nước trong khu vực chưa nhận được bất kỳ cảnh báo mất an toàn nào có liên quan đến việc sử dụng chất này trong các sản phẩm mỹ phẩm đang lưu hành trên thị trường. Trong một số sản phẩm kem đánh răng do Công ty Colgate – Palmolive VN công bố cũng có chứa thành phần Triclosan với nồng độ 0,3% nằm trong giới hạn cho phép sử dụng.


Thông tin chất Triclosan trong các sản phẩm Colgate “có thể gây ung thư” đang là đề tài tranh luận

Cục Quản lý Dược yêu cầu hệ thống kiểm nghiệm trong cả nước tiếp tục lấy mẫu kiểm tra chất lượng mỹ phẩm, tập trung kiểm tra các chất cấm và chất có giới hạn nồng độ, hàm lượng, trong đó có Triclosan. Kết quả kiểm tra được gửi tới các Sở Y tế và Cục Quản lý dược để tiến hành xử lý những trường hợp có vi phạm.

Được biết, thông tin chất Triclosan trong các sản phẩm Colgate “có thể gây ung thư” mà Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra đang là đề tài tranh luận và chưa có kết luận chính thống của quốc gia nào.


Chất Triclosan có trong thành phần của một số sản phẩm Colgate

Theo Cục Quản lý Dược, chất Triclosan là chất được phép sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất bảo quản với hàm lượng không vượt quá 0,3% và có thể được sử dụng với mục đích khác liên quan đến tác dụng diệt khuẩn của chất này.

Không chỉ các nước ASEAN mà cả EU và FDA cũng cho phép sử dụng Triclosan trong các sản phẩm mỹ phẩm với giới hạn nồng độ hàm lượng và điều kiện sử dụng tương tự như trên.


Theo Nguyễn Quốc (SGGP)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm