Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Uống trà atiso đỏ: Lợi, hại song hành

Đăng bởi: Biết Tuốt26/10/2017 10:35

Health+ | Trà atiso đỏ hay trà hibiscus có vị chua thanh và màu hồng ngọc quyến rũ không chỉ là một thức uống giải khát tuyệt vời, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vậy, trà atiso đỏ có tác dụng gì?

Uống trà atiso đỏ: Lợi, hại song hành

Uống trà atiso đỏ có tốt không?

Lợi ích của hoa atisô đối với sức khỏe bà bầu

Đừng quên mùa hoa atiso tháng 8

Nấu canh hoa Atiso ngon như người Đà Lạt

Lợi ích nào từ atiso cho phụ nữ mang thai

Trà atiso đỏ hay trà hibiscus không chứa caffeine và calorie, vì vậy, nó rất thích hợp với những người thừa cân, béo phì và những người nhạy cảm caffeine.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, trà atiso vẫng tồn tại một số rủi ro cho người uống:

Trà atiso đỏ và tương tác thuốc

Bạn không nên uống trà atiso đỏ khi đang dùng thuốc hạ huyết áp, vì nó có thể hạ thấp huyết áp của bạn tới mức nguy hiểm. Atiso đỏ có thể ức chế các hoạt động của một số loại thuốc sử dụng các enzyme Cytochrome P450. Người đang sử dụng thuốc chống đái tháo đường cũng nên tránh uống trà atiso đỏ, vì nó có thể làm hạ đường huyết và làm tăng tác dụng của thuốc hạ đường huyết.

Trà atiso đỏ có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa Acetaminophen, mặc dù không rõ nguy cơ này là cao hay thấp. Những người dùng Chloroquine điều trị sốt rét nên tránh uống trà atiso đỏ, vì nó làm giảm rất nhiều lượng thuốc mà cơ thể bạn có thể hấp thụ được.

Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai không nên uống loại trà này.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm