Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Sốc nhiệt khác kiệt sức vì nắng nóng thế nào?

Đăng bởi: Biết Tuốt28/06/2017 09:03

Health+ | Đều là những vấn đề sức khỏe liên quan trực tiếp tới nắng nóng, cả sốc nhiệt và kiệt sức do nhiệt đều có thể dẫn tới những nguy hiểm tính mạng cho bệnh nhân.

Sốc nhiệt khác kiệt sức vì nắng nóng thế nào?

Cần phân biệt được sốc nhiệt (Heat Stroke) và kiệt sức do nhiệt (Heat Exhaustion)

Infographic: 7 cách tự nhiên phòng chống và điều trị sốc nhiệt

Infographic: 4 giai đoạn dẫn tới sốc nhiệt và dấu hiệu sốc nhiệt

Xử trí thế nào khi bị sốc nhiệt trong mùa Hè?

Đâu là dấu hiệu, triệu chứng của sốc nhiệt?

Kiệt sức do nhiệt hay còn gọi là nhiệt kiệt sức (Heat Exhaustion) xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao, đặc biệt khi kết hợp với độ ẩm cao và hoạt động thể chất căng thẳng. Nếu không điều trị kịp thời, kiệt sức do nhiệt có thể tiến triển đến sốc nhiệt. Kiệt sức do nhiệt có các triệu chứng như: Mồ hôi nhiều, mệt mỏi, chóng mặt... do cơ thể quá nóng.

Kiệt sức do nhiệt khi không điều trị đúng cách sẽ dẫn tới sốc nhiệt (Heat Stroke) - một điều kiện sức khỏe xảy ra khi quá trình điều chỉnh nhiệt độ tự nhiên của cơ thể hoạt động không đúng cách. Khi đó, cơ thể trở nên nóng quá sức chịu đựng, dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng cho não, cơ và có thể gây tử vong.

Vì đều có nguyên nhân phát sinh là yếu tố nắng nóng, nên sốc nhiệt và kiệt sức do nhiệt dễ bị nhầm lẫn với nhau dẫn tới ứng phó không kịp, điều trị không đúng cách. Để phân biệt và phòng tránh sốc nhiệt - kiệt sức do nhiệt, tìm hiểu thêm trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm