Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Không chỉ gây chóng mặt hay nhức đầu, mì chính còn nhiều tác dụng phụ khác

Đăng bởi: Biết Tuốt24/08/2018 10:08

Health+ | Mì chính/bột ngọt (mononatri glutamate/MSG) là một phụ gia thực phẩm phổ biến được sử dụng để tăng hương vị của thực phẩm. Tuy nhiên, mì chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe mà bạn cần phải biết.

Không chỉ gây chóng mặt hay nhức đầu, mì chính còn nhiều tác dụng phụ khác

Mì chính có thực sự gây hại không?

6 nguồn mì chính tiềm ẩn trong bữa ăn của bạn

Biết ăn nhiều mì chính gây độc hại, chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng đúng nhất

Mì chính và những cấm kỵ khi dùng để nêm vào thức ăn

Cấm kỵ khi cho mì chính vào món ăn bạn buộc phải biết

Mì chính hay bột ngọt là một trong những phụ gia thực phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Trong khi một số người cho rằng nó an toàn và lành mạnh, có thể tăng cường hương vị và giảm thiểu tiêu thụ natri, thì không ít người luôn cố gắng tránh né và cho rằng mì chính là "thực phẩm có thể gây ung thư".

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn biết được mì chính có thực sự gây hại hay không:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm