Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Infographic: Lợi ích sức khỏe của các loại trà phổ biến nhất

Đăng bởi: Biết Tuốt24/08/2017 15:02

Health+ | Mỗi loại trà làm từ các lá chè, thảo mộc khác nhau đều mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Tìm hiểu ngay lợi ích sức khỏe của các loại trà phổ biến nhất trong bài viết sau.

Infographic: Lợi ích sức khỏe của các loại trà phổ biến nhất

Uống trà có tác dụng gì?

Uy quyền của loại trà đắt nhất thế giới

Thuộc lòng 9 loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe cùng tác dụng với infographic đơn giản

8 loại trà thảo mộc giúp chữa viêm họng, cảm cúm

Giảm đau họng không cần thuốc

Dưới đây là danh sách các loại trà (trà từ lá chè và trà từ các loại thảo mộc khác) phổ biến và những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe:

Pha trà đúng cách

Phần lớn các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên ngâm trà trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút. Khi ấy, khoảng 60% catechin, 75% caffeine và 80% L-theanine sẽ được giải phóng ra nước trà. Càng sản sinh ra nhiều hoạt chất thì trà càng đậm đà hương vị và ngon hơn. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ủ trà trong khoảng 20 - 30 phút ở nhiệt độ 80°C có thể chiết xuất được tối đa các hoạt chất, tuy nhiên rất khó làm được điều này trong cuộc sống hàng ngày.

Độ pH của nước máy là 7 (độ pH trung tính), do đó sau khi pha trà, có thể cho thêm 1 lát chanh hoặc vài giọt chanh vào nước trà để tăng tính acid cho nước, từ đó giúp chiết xuất được nhiều hoạt chất từ trà hơn.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm