Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Infographic: GABA có lợi ích gì cho sức khỏe?

Đăng bởi: Biết Tuốt18/11/2017 08:35

Health+ | Đối với những người thường xuyên bị lo lắng hoặc mất ngủ, GABA có thể là “chìa khóa” giúp hóa giả những vấn đề này.

Infographic: GABA có lợi ích gì cho sức khỏe?

GABA có thể giúp giảm giảm lo lắng, mất ngủ, ADHD

Bổ sung GABA giảm nguy cơ động kinh

Gạo mầm GABA - "ngọc thực" với người bệnh tiểu đường

Sản phụ sinh con vào mùa nào sẽ dễ bị trầm cảm?

Phòng ngừa bệnh trầm cảm chỉ với 1 giờ tập thể dục mỗi tuần

GABA là gì?

Gamma-aminobutyric acid hay còn gọi là GABA, là một chất dẫn truyền thần kinh giúp truyền thông điệp giữa não và hệ thần kinh. Nó được sản xuất từ glutamate (một trong 20 acid amin) có trong não. Quá trình này được xúc tác bởi vitamin B6 hoạt tính và enzyme glutamate decarboxylase (GAD).

Chức năng chính của GABA là ức chế hay giảm hoạt động của các tế bào thần kinh trong hệ thần kinh. Rất nhiều nghiên cứu mới đây cũng đã phát hiện ra rằng nó có thể đóng một vai trò trong nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm trầm cảm, lo lắng và căng thẳng.

GABA được cho là có tác dụng làm dịu tự nhiên và có thể giảm cảm giác lo lắng, sợ hãi bằng cách giảm sự kích thích của neuron. GABA cũng thường được sử dụng như là một chất bổ sung tự nhiên để thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện tâm trạng, hỗ trợ điều trị động kinh và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Lợi ích của GABA

Dưới đây là 7 lợi ích của GABA cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm