Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Infographic: Làm sao để ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm?

Đăng bởi: Vi Bùi03/01/2019 15:55

Health+ | Bạn tỉnh giấc giữa đêm, lo lắng về công việc, cuộc sống rồi không thể nào ngủ lại được? Có rất nhiều lý do khiến một người tỉnh giấc giữa đêm và khó quay trở lại giấc ngủ. Nếu không khắc phục tình trạng này, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Infographic: Làm sao để ngủ lại khi tỉnh giấc giữa đêm?

Khó ngủ, mất ngủ về đêm có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất và tinh thần

16 biện pháp tự nhiên trị mất ngủ dưới lăng kính khoa học

Bổ sung dưỡng chất nào khi bị mất ngủ?

9 vấn đề sức khỏe có thể gây rối loạn giấc ngủ

Trầm cảm đã ổn định, có nên dùng thuốc ngủ khi mất ngủ?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay tỉnh giấc giữa đêm và không thể ngủ lại thường bị khó tập trung, có tâm trạng xấu gấp 2 - 3 lần so với người có giấc ngủ ngon. Có nhiều lý do khiến bạn tỉnh giấc giữa đêm, nhưng tin tốt là bạn có thể ngủ lại nhanh chóng nếu thực hiện những lời khuyên trong infographic dưới đây:

Nếu vẫn không thể ngủ lại trong vòng 20 phút, bạn có thể ngồi dậy và đọc sách, nghe nhạc nhẹ, thở sâu… chờ cơn buồn ngủ quay trở lại. Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như TV, smartphone cũng sẽ giúp bạn dễ ngủ trở lại khi tỉnh giấc giữa đêm.

Vi Bùi H+ (Theo Graphicspedia)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm