Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Làm sao để giảm cảm giác thèm ngọt khi “cai” đồ ngọt?

Đăng bởi: Vi Bùi15/09/2021 17:22

Health+ | Ăn quá nhiều đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, ví dụ như ảnh hưởng xấu tới làn da, làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như đái tháo đường, bệnh tim mạch… Tuy nhiên, một khi đã “nghiện” đồ ngọt, thật khó để có thể cắt giảm đường trong chế độ ăn thường ngày.

Làm sao để giảm cảm giác thèm ngọt khi “cai” đồ ngọt?

Bạn có thể làm gì để cắt giảm đường, các loại đồ ngọt trong chế độ ăn?

Trẻ ăn nhiều đồ ngọt cần làm gì để bảo vệ sức khỏe?

6 dấu hiệu cảnh báo khi bạn đã nạp quá nhiều đường

Ê buốt răng khi ăn đồ ngọt, nguyên nhân do đâu?

Bà bầu “nghiện” đồ ngọt gây hại gì?

Đường glucose là nguồn nguyên liệu chính của cơ thể. Do đó, khi bạn tìm cách cắt giảm đường trong chế độ ăn thường ngày, đường huyết có thể giảm xuống, từ đó dẫn tới nhiều triệu chứng khó chịu khi cơ thể phải tự thích nghi với việc tìm kiếm các nguồn năng lượng mới.

Tuy nhiên, các triệu chứng khó chịu này chỉ mang tính tạm thời. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ các triệu chứng mình có thể gặp phải, từ đó chuẩn bị tinh thần vững vàng hơn, cũng như có cách đối phó phù hợp để đạt được mục tiêu “cai” đồ ngọt.

Trong các bài viết tiếp theo, Health+ sẽ giới thiệu kỹ hơn cho bạn từng bước để thực hiện mục tiêu cắt giảm đường trong 4 tuần.

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm