Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Các bạn gái bị lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

Đăng bởi: Biết Tuốt03/05/2019 11:24

Health+ | Theo một thống kê tại Mỹ, cứ 10 nữ giới trong độ tuổi sinh sản thì có 1 người mắc chứng lạc nội mạc tử cung. Chứng bệnh âm thầm này hiện chưa có thuốc chữa và có thể gây vô sinh nếu không phát hiện, điều trị kịp thời.

Các bạn gái bị lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

Lạc nội mạc tử cung nên ăn gì?

6 nguy cơ sức khỏe bạn có thể gặp khi bị lạc nội mạc tử cung

5 dấu hiệu cảnh báo lạc nội mạc tử cung

Căng thẳng dễ khiến phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung?

Lạc nội mạc tử cung hay gặp ở các cô gái trẻ có thể gây vô sinh

Nội mạc lớp tế bào trên bề mặt tử cung, là nơi phôi làm tổ trong quá trình mang thai. Trong kỳ kinh, do quá trình thụ thai không diễn ra, lớp nội mạc sẽ bong và trôi ra ngoài cùng máu (hành kinh). Nhưng vì một số nguyên nhân nào đó, các mảnh của lớp nội mạc này bị chảy ngược trở lại vào ống dẫn trứng hay lên đến buồng trứng, tắc lại ở các bộ phận ngoài tử cung gây viêm nhiễm, chảy máu, tạo thành sẹo và gây đau đớn. Hiện tượng này được gọi là chứng lạc nội mạc tử cung.

Mặc dù không có cách chữa dứt điểm, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát tình trạng bằng một chế độ ăn uống khoa học.

Đối với những người bị ảnh hưởng bởi lạc nội mạc tử cung, bạn nên tập trung vào chế độ ăn chống viêm, hữu cơ và không có hormone. Tìm hiểu lạc nội mạc tử cung nên ăn gì trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Phụ khoa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm