Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Dễ mù lòa vì ánh sáng xanh từ các màn hình thiết bị điện tử

Đăng bởi: Biết Tuốt05/11/2016 08:57

Health+ | Vì công việc hay nhiều nguyên do khác khiến con người dành ngày càng nhiều thời gian nhìn màn hình máy tính hay điện thoại, từ đó sẽ khó có thể tránh được những tổn thương mắt do ánh sáng xanh mang lại. Vậy ánh sáng xanh là gì? Ánh sáng xanh nguy cho mắt như thế nào?

Chuyên đề : Tăng cường thị lực

Dễ mù lòa vì ánh sáng xanh từ các màn hình thiết bị điện tử

Ánh sáng xanh có thể gây ra rất nhiều bệnh về mắt

Ném ngay smartphone trước khi đi ngủ vì những lý do sau đây

12 bước ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở tuổi già

Bổ sung dưỡng chất cho mắt theo công thức AREDS

Có nên uống vitamin tổng hợp khi bị thoái hóa điểm vàng không?

Bước sóng của ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị điện tử như máy tính bảng, smartphone, TV, đèn LED... không chỉ ngắn mà còn mang năng lượng rất mạnh có thể gây hại và làm tổn thương, thậm chí gây chết các tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào võng mạc.

Tế bào võng mạc có chức năng cung cấp dưỡng chất cho các tế bào thị giác, hấp thụ các ánh sáng dư thừa, đào thải các chất chuyển hóa gây hại cho võng mạc và đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào chu trình thị giác. Sự suy giảm hoạt động của tế bào này sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm ở võng mạc, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng dẫn tới mù lòa. Mặt khác, khi tế bào võng mạc suy yếu khiến các tế bào thị giác dễ bị teo, chết đi và bong ra, ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

Hãy cùng Health+ tìm hiểu những tác hại của ánh sáng xanh đối với thị giác cũng như cách làm thế nào để ngăn cản điều này giúp bảo vệ mắt trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Gợi ý thực phẩm chức năng tăng cường thị lực: Minh Nhãn Khang

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Mắt

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm