Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Trầm cảm nhẹ khó chẩn đoán vì dễ bị phớt lờ

Đăng bởi: Biết Tuốt11/06/2018 09:56

Health+ | Trầm cảm nhẹ có thể khó chẩn đoán, nhiều triệu chứng có thể bị lầm tưởng là những phản ứng cảm xúc thông thường.

Trầm cảm nhẹ khó chẩn đoán vì dễ bị phớt lờ

Dấu hiệu trầm cảm nhẹ dễ bị bỏ qua

Vì sao phụ nữ dễ bị trầm cảm sau sinh?

Nam giới bị trầm cảm có thể làm giảm khả năng sinh sản

Nhận biết trầm cảm ở người cao tuổi, khó hay dễ?

Bổ sung magne có giúp giảm trầm cảm?

Những thay đổi đáng kể về tâm trạng và hành vi có thể là dấu hiệu trầm cảm nhẹ. Hơn nữa, nó có thể làm tăng các cảm giác về thể chất.

Tìm hiểu các dấu hiệu trầm cảm nhẹ trong infographic dưới đây:

Ngoài ra, những thay đổi trong hành vi cũng có thể là dấu hiệu trầm cảm nhẹ như sự thay đổi thói quen ngủ, biếng ăn hoặc thèm ăn quá mức. Những người bị trầm cảm nhẹ cũng có thể sử dụng nhiều chất kích thích hơn, chẳng hạn như thuốc lá, một số loại thuốc và rượu bia.

Đi khám hoặc nói chuyện với các bác sỹ tâm lý là cách tốt để bắt đầu đối phó với bệnh trầm cảm. Bác sỹ có thể đánh giá liệu bạn đang bị trầm cảm dạng nào và nên xử lý ra sao.

Đặc biệt, bạn có thể tự kiểm tra mức độ trầm cảm của mình thông qua bài kiểm tra PHQ-9 của Google. Nó bao gồm 9 câu hỏi, được sử dụng bởi các bác sỹ ở nhiều quốc gia nhằm xác định sự hiện diện và mức độ trầm cảm.

Thay đổi lối sống là cách điều trị trầm cảm nhẹ đơn giản nhất. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, ngủ đủ giấc, cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có thể giúp tâm trạng được khá hơn.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm