Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Infographic: Collagen và gelatin có điểm gì giống và khác nhau?

Đăng bởi: Vi Bùi28/02/2020 13:44

Health+ | Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể, cũng là thành phần chính của các mô liên kết. Trong khi đó, gelatin là một chất làm đông thường được dùng trong nấu nướng. Bạn có biết rằng trên thực tế, gelatin thường được chế biến từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc?

Infographic: Collagen và gelatin có điểm gì giống và khác nhau?

Collagen và gelatin có khá nhiều lợi ích chung cho sức khỏe

Làn da có thực sự cần kem dưỡng và thực phẩm bổ sung collagen?

Vì sao làn da của bạn cần collagen?

Infographic: Lợi ích cho sức khoẻ của gelatin

Có nên dùng các sản phẩm bổ sung collagen để cải thiện da và xương khớp?

Collagen là thành phần chính tạo nên da, cơ, gân, khớp, xương và các mô khác ở cả người và động vật. Để chuyển đổi collagen thành gelatin, một số quy trình được sử dụng để phá vỡ các liên kết của collagen, giúp giải phóng một số acid amin. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt collagen và gelatin, cũng như tìm hiểu các lợi ích của chúng cho sức khỏe:

Nếu muốn bổ sung collagen để cải thiện sức khỏe xương khớp, chăm sóc da… bạn có thể trao đổi với bác sỹ để biết liều bổ sung phù hợp. Tuy nhiên, với những người bình thường, liều bổ sung collagen thường nằm trong khoảng 10 - 20gr/lần.

Với gelatin, bạn có thể bổ sung dưỡng chất này qua nước hầm xương, hoặc dùng bột/lá gelatin khi làm các món tráng miệng, thạch, soup…

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm