Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Infographic: Cách đơn giản giúp phân biệt cảm lạnh và cúm mùa

Đăng bởi: Biết Tuốt17/03/2018 09:18

Health+ | Dù dễ bị nhẫm lẫn với nhau vì có nhiều triệu chứng tương đồng, bạn vẫn có thể phân biệt cảm lạnh và cúm mùa dựa trên mức độ, tần suất các triệu chứng và thời gian khởi phát bệnh.

Chuyên đề : Cẩm nang phòng bệnh giao mùa , Bệnh cảm cúm

Infographic: Cách đơn giản giúp phân biệt cảm lạnh và cúm mùa

Cảm lạnh và cảm cúm có những triệu chứng giống nhau

Trẻ em dưới 36 tháng tuổi thì tiêm vaccine cúm mùa nào cho hiệu quả?

Làm thế nào để phòng tránh cúm mùa cho trẻ?

Dinh dưỡng cho trẻ để phòng ngừa bệnh cúm mùa

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh cúm mùa ở trẻ nhỏ

Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do 3 chủng virus cúm: Virus cúm A, cúm B và cúm C. Bệnh có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc và tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật bị nhiễm virus sau đó lây nhiễm qua đường mũi họng.

Trong khi đó, cảm lạnh cũng là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra ở đường hô hấp trên nhưng chủ yếu ảnh hưởng ở mũi. Các triệu chứng cảm lạnh thường tự hết trong vòng từ 7 - 10 ngày. Có tới hơn 200 chủng virus liên quan đến nguyên nhân gây cảm lạnh, thường gặp nhất là rhinovirus.

Xét về mức độ nghiêm trọng, cúm mùa có những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe hơn cảm lạnh. Trẻ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi cúm mùa nhất. Những biến chứng nguy hiểm của cúm mùa trên trẻ có thể bao gồm: Viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi, hội chứng Reye (sưng tấy trong gan và não) và các biến chứng về thần kinh khác.

Tìm hiểu cách phân biệt cảm lạnh và cúm mùa trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm