Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Infographic: Tip chăm sóc tim mạch cho chị em

Đăng bởi: Biết Tuốt15/10/2019 13:40

Health+ | Bạn có biết rằng bệnh tim cướp đi mạng sống của rất nhiều phụ nữ, nhiều gấp đôi so với nguyên nhân từ ung thư? Thật không may, nhiều chị em không thật sự quan tâm về các yếu tố nguy cơ của căn bệnh này, từ đó dẫn tới các việc làm có thể nguy hại tới tính mạng.

Infographic: Tip chăm sóc tim mạch cho chị em

Thay đổi lối sống là cách chăm sóc tim mạch tốt nhất cho nữ giới

Bạn biết gì về viêm cơ tim, căn bệnh nguy hiểm có thể gây suy tim?

Top 14 thực phẩm tốt nhất cho trái tim, phòng ngừa bệnh tim mạch

Cùng bác sỹ Lương Lễ Hoàng tìm lại “một chút công bằng với trái tim”

Có nên kết hợp Đông y và Tây y khi điều trị bệnh tim mạch?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cũng như nguyên nhân gây bệnh tim, như: Tiền sử gia đình, tăng huyết áp, cholesterol cao, đái tháo đường, ăn mặn, hút thuốc lá, thừa cân và không hoạt động thể chất. Bên cạnh đó, nữ giới còn có những tình trạng riêng ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm: Đái tháo đường thai kỳ, tiền sạt giật, đau nửa đầu với aura thân não (có ít nhất hai trong số các triệu chứng như nói lắp, chóng mặt, ù tai, song thị, dáng đi mất cân đối, giảm ý thức)... Hormone estrogen cũng liên quan mật thiết với các bệnh tim mạch. Bởi vậy, phụ nữ sau mãn kinh với lượng estrogen suy giảm có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao.

So với nam giới, kích thước trái tim của nữ giới thường nhỏ hơn và có nhịp tim nhanh hơn. Tâm thất phải của tim chịu trách nhiệm bơm máu lên phổi để thu thập oxy ở phụ nữ cũng nhỏ hơn và có thể dễ bị tổn thương hơn nam giới.

Tìm hiểu cách chăm sóc tim mạch ở nữ giới trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm