Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Infographic: Các loại dầu ăn phù hợp để chế biến ở nhiệt độ cao

Đăng bởi: Vi Bùi16/07/2020 16:00

Health+ | Mỗi loại dầu ăn lại có điểm bốc khói (smoking point) khác nhau. Đây là nhiệt độ dầu bắt đầu bị biến chất, giải phóng các các gốc tự do có hại cho sức khỏe. Do đó, để chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao, bạn nên chọn các loại dầu ăn có điểm bốc khói cao.

Infographic: Các loại dầu ăn phù hợp để chế biến ở nhiệt độ cao

Bạn có biết nên dùng loại dầu ăn nào để chiên rán ở nhiệt độ cao?

4 loại dầu ăn đặc biệt với nhiều lợi ích sức khỏe

Dầu quả óc chó có phải loại dầu ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe?

Cẩn thận với loại dầu ăn bạn đang dùng để chiên rán

5 loại dầu ăn tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường

Để chọn được loại dầu ăn phù hợp, bạn nên chú ý tới điểm bốc khói (smoking point), chất lượng, thành phần dinh dưỡng của dầu ăn. Tỷ lệ acid béo omega-6 cao hơn nhiều so với acid béo omega-3 có thể góp phần gây ra tình trạng viêm quá mức trong cơ thể. Do đó, các loại dầu ăn có sự cân bằng giữa nồng độ acid béo omega-3 và acid béo omega-6 được đánh giá là lựa chọn an toàn, lành mạnh hơn.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số loại dầu ăn phù hợp để chế biến ở nhiệt độ cao:

Vi Bùi H+ (Theo Kitchencabinetkings)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm