Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Infographic: Những điều cần biết về bệnh hen suyễn

Đăng bởi: Vi Bùi18/09/2016 09:21

Health+ | Bệnh hen suyễn là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp. Khi gặp các chất kích thích (chất gây ra tình trạng dị ứng), đường thở bị viêm, sưng và dễ bị co thắt làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như ho, tức ngực, thở khò khè và khó thở.

Infographic: Những điều cần biết về bệnh hen suyễn

Hen suyễn gây ho, khó thở, thở khò khè

Phát hiện gene gây bệnh hen suyễn

Kiểm soát cơn hen bằng phương pháp tập thể dục

6 loại tinh dầu đánh bay bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn ở người già: Những lưu ý đặc biệt


Các triệu chứng của bệnh hen suyễn bao gồm: Ho, thở khò khè và khó thở, thường được kích hoạt do dị ứng thực phẩm, dị ứng thời tiết hoặc do tiếp xúc với các chất kích thích trong không khí. Những yếu tố làm phát triển bệnh hen suyễn bao gồm chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng; Thừa cân, béo phì; Hệ miễn dịch suy yếu hoặc do di truyền.

Một số chuyên gia tin rằng bệnh hen suyễn có thể được gây ra một phần là do việc sử dụng rộng rãi các loại thuốc làm thay đổi chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể. Ngoài ra, tỷ lệ tăng bệnh béo phì trong 30 năm qua cũng góp phần làm tăng số lượng người bị hen suyễn.

Một số phương pháp tự nhiên có thể giúp ngăn chặn và điều trị các triệu chứng của bệnh hen suyễn bao gồm tránh các loại thực phẩm gây dị ứng hoặc viêm, xây dựng sức đề kháng tự nhiên với các chất gây dị ứng bằng cách tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn,...

Vi Bùi H+ (Theo Draxe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hô hấp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm