Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Infographic: 6 biện pháp tự nhiên giúp hạ sốt an toàn và hiệu quả

Đăng bởi: trinhtay19/12/2019 15:13

Health+ | Bạn có đang bị cơn sốt hành hạ? Bạn không biết là thế nào để có thể hạ sốt một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả? Hãy tìm hiểu trong infographic dưới đây

Infographic: 6 biện pháp tự nhiên giúp hạ sốt an toàn và hiệu quả

Sốt là phản ứng tự nhiên của cơ thể để chống chọi lại vi khuẩn, vi trùng

Cho trẻ uống thuốc paracetamol hạ sốt, giảm đau cần lưu ý gì?

Làm thế nào để hạ sốt cho trẻ mà không cần dùng thuốc?

Trẻ bị sốt đêm: Nguyên nhân và cách hạ sốt cho trẻ

Hạ sốt khi bị sốt xuất huyết có phải đã khỏi bệnh?

Sốt thường là cơ chế phòng vệ của cơ thể trước nhiễm trùng. Nhiệt độ tăng cao là cách cơ thể phản ứng để chống lại tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus,... Trong đa số các trường hợp, sốt không nguy hiểm mà chỉ gây khó chịu. 

Các dấu hiệu nhận biết người thân trong gia đình bị sốt bao gồm: người đó cảm thấy ấm, mặt đỏ, đổ mồ hôi, khát nước hơn bình thường. Ngoài ra, các triệu chứng cũng có thể bao gồm đau tai, đau họng, đau bụng... tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. 

Cơn sốt thường có thể kéo dài trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn bị sốt trên 38 độ trong 3 ngày trở lên, hãy đi khám để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp. 

Nếu bạn tìm kiếm những biện pháp tự nhiên giúp hạ sốt an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo infographic dưới đây. Hãy nhớ rằng chìa khóa chính là nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước và ăn thực phẩm nhẹ nhàng, dễ tiêu.

Trịnh Tây H+ (Theo DrAxe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm