Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Infographic: 6 biện pháp phòng ngừa ung thư vú ở phụ nữ

Đăng bởi: trinhtay09/10/2019 17:52

Health+ | Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên thế giới. Mặc dù chưa có cách phòng ngừa bệnh tuyệt đối nhưng nguy cơ phát triển ung thư vú có thể giảm bớt nhờ một số thay đổi trong chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Infographic: 6 biện pháp phòng ngừa ung thư vú ở phụ nữ

Ung thư vú có thể được phòng ngừa nhờ vào những thay đổi lối sống lành mạnh

Ăn hai loại gia vị này có thể giúp chị em ngăn ngừa ung thư vú

Những thông tin cần biết về bệnh ung thư vú

Lột xác thành “chim sớm” để ngăn ngừa ung thư vú

Video: Ung thư vú ở nam giới, những điều cần biết

Ung thư là khi tế bào phân chia một cách bất thường và không chịu sự kiểm soát của cơ thể bạn. Ung thư vú thường bắt đầu ở lớp niêm mạc trong ống dẫn sữa hoặc các tiểu thùy tạo sữa. Từ đó, những tế bào ung thư có thể lan rộng ra các mô xung quanh cơ thể hoặc di căn xa hơn.

Nguyên nhân gây ra ung thư vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng môt số yếu tố có thể góp phần hình thành ung thư bao gồm: độ tuổi, yếu tố di truyền, khối u ở vú, mô vú đặc, phơi nhiễm với estrogen, cân nặng, phơi nhiễm với tia xạ, liệu pháp hormone, hay tiếp xúc với hóa chất sinh ung thư.

Một số biện pháp, thay đổi trong sinh hoạt có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư vú, hãy theo dõi trong infographic dưới đây:


Trịnh Tây H+ (Theo Michigan Health News)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Ung thư

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm