Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hy hữu cứu sống nạn nhân "chết đi sống lại" sau khi bị đâm thấu tim

Đăng bởi: Vân Ngọc31/03/2017 12:58

Health+ | Một bệnh nhân nhập viện Việt Tiệp Hải Phòng trong tình trạng đâm trọng thương thấu tim và đứt một xương sườn, đứt gần rời thùy phổi phải vừa được cứu sống. Nạn nhân sống lại sau tình trạng đồng tử giãn hết cỡ, tim ngưng đập đã trở thành trường hợp hy hữu trong y khoa.

Hy hữu cứu sống nạn nhân

Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục rất tốt

Những điều cần biết về rung nhĩ - biến chứng tim mạch nguy hiểm

Cẩn thận: Ăn quá ít muối cũng làm tăng nguy cơ suy tim

5 lời khuyên của chuyên gia giúp bảo vệ tim mùa hè

Gifographic: Thiết lập lối sống lành mạnh ngăn ngừa bệnh tim mạch

Hôm nay, ngày 30/3, PGS,TS Nguyễn Công Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cho biết: Các bác sĩ khoa Phẫu thuật lồng ngực – Tim mạch của bệnh viện đã vừa cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chết lâm sàng.

Cụ thể Bác sĩ Nguyễn Thế May cùng các y bác sĩ của bệnh viện vừa tiến hành ca mổ thành công cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Minh (26 tuổi, ở thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng). Bệnh nhân Minh nhập viện trong tình trạng bị một vật nhọn đâm mạnh theo chiều từ cổ xuống vùng ngực trái thấu tim, đứt một xương sườn, gần đứt rời thùy phải của phổi. Vết thương hở, dài khoảng 10cm khiến bệnh nhân bị sốc do mất máu cấp.

Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp nơi vừa mổ cấp cứu thành công ca bị đâm thấu tim hi hữu

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân Minh nhập viện lúc khoảng 23h ngày 27/3 trong tình trạng nguy kịch, tri giác đã lơ mơ, thở ngáp, máu tiếp tục chảy dù đã được tuyến dưới khâu sơ cứu. Trước tình hình đó, bệnh nhân đã được tiến hành mổ cấp cứu mà không cần làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân.

Tuy nhiên khi ca mổ được tiến hành thì tim bệnh nhân có dấu hiệu đập rất chậm rồi ngừng đập, đồng tử giãn tối đa, có biểu hiện chết lâm sàng. Vết thương tiểu nhĩ và vết thương phổi đã khiến bệnh nhân mất tới 5 lít máu.

Bằng sự nỗ lực của cả ê kíp sau hơn 2 tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã ổn định các chỉ số sống và tim đã đập trở lại.Trong quá trình mổ, điều lo ngại nhất của cả ê kíp là bệnh nhân có thể được cứu sống nhưng sẽ phải sống thực vật cho hết đời.

Điều kỳ diệu xảy ra là sau ca mổ, bệnh nhân Minh đã tỉnh lại và đang hồi phục rất tốt, trí nhớ ổn định.

Nói thêm về ca mổ đặc biệt này, PGS,TS Nguyễn Công Bình, PGĐ bệnh viện Việt Tiệp cho biết:“Thành công trước tiên trong việc cứu sống bệnh nhân Minh là sự hết mình vì người bệnh, đưa ra quyết định nhanh để kịp thời cứu người bằng trình độ chuyên môn vững vàng”.

Thu Hằng Theo dantri.com.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm