Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 1
Hướng dẫn tập yoga giúp cải thiện năng suất làm việc
6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 2
Tư thế quả núi (Parvatasana): Tư thế yoga này giúp ngăn ngừa tình trạng đau đầu ở nơi làm việc. Bạn chỉ cần ngồi khoanh chân và chắp tay phía trên đầu trong khoảng 10 - 15 giây và thư giãn.
6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 3
Tư thế thủ ấn (Mudra): Tư thế yoga này giúp làm giảm mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả. Bạn chỉ cần ngồi khoanh chân, nhắm mắt rồi đặt tay lên đầu gối. Sau đó chạm đầu ngón tay cái vào đầu ngón tay út và ngón đeo nhẫn rồi giữ nguyên trong khoảng 3 - 5 phút.
6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 4
Kỹ thuật thở Ujjayi: Kỹ thuật thở này giúp làm giảm stress một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngồi khoanh chân rồi hít vào thật sâu bằng mũi và cuống họng để toàn bộ lồng ngực phồng lên. Thở ra cũng bằng mũi, từ từ, sâu và đều, không giật cục, thời gian cũng lâu bằng lúc hít vào.
6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 5
Kỹ thuật thở Bhramari: Kỹ thuật thở này có thể giúp bạn lấy lại bình tĩnh ngay lập tức và làm giảm lo lắng. Bạn chỉ cần ngồi với tư thế thoải mái nhất rồi nhắm mắt lại, dùng 2 ngón tay trỏ để bịt 2 tai lại (như trong hình), hít một hơi thật sâu và bắt đầu nhẹ nhàng thở ra.
6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 6
Tư thế chó duỗi mình (Adho mukho svanasana): Đây là một cách rất tốt để làm dịu tâm trí và giảm bớt căng thẳng. Nó cũng làm giảm áp lực ở lưng và chân của bạn do việc ngồi hàng giờ tại làm việc.
6 bài tập yoga giúp bạn cải thiện năng suất làm việc - Ảnh 7
Tư thế góc cố định (Baddha Konasana): Nếu bạn chuẩn bị có một bài thuyết trình hoặc một cuộc họp quan trọng thì tư thế yoga này sẽ giúp bạn tập trung và giảm căng thẳng.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm