Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách nướng cá vược ngon hơn nhà hàng

Đăng bởi: Hồng Hạnh28/04/2020 09:16

Health+ | Cá vược cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giảm lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp (LDL), kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Cá vược nướng với khoai tây và hành tây chắc chắn sẽ là một món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn cho cả gia đình bạn.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cách nướng cá vược ngon hơn nhà hàng

Cá vược nướng khoai tây và hành tây thơm ngon chiêu đãi cả gia đình

Thực đơn tuần này: Toàn món ngon, bổ ai ăn cũng thích

Đầu năm ăn món ngon Hà thành - bún thang

11 món ngon giàu chất xơ giúp điều trị táo bón ở trẻ

Món ngon cuối tuần: Mì spaghetti với cà chua, thịt xông khói và trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho món cá vược nướng:

- Cá vược: 1 con (khoảng 1kg)

- Khoai tây: 3 củ

- Hành tây: 2 củ

- Ớt xanh: 1 quả

Nguyên liệu làm sốt ướp cá:

- Tỏi băm: 2 tép

- Dầu ô liu: 2 thìa

- Rượu vang trắng: 250ml

- Nước cốt chanh: 2 thìa

- Muối trắng: 1 thìa

- Oregano: 1 thìa

- Húng tây: 1/2 thìa

- Tiêu xanh: 1/2 thìa

- Mùi tây: 1 thìa

- Giấy bạc

Cá vược nướng thơm ngon nức mũi với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm

Cách làm

Ướp cá

- Cá mua về làm sạch, bỏ ruột và lọc xương.

- Cắt cá thành những miếng phi lê hoặc tạo một lỗ ở bụng để có thể nhồi rau củ vào bụng cá.

- Trộn đều gia vị, tỏi, rượu vang trắng, dầu ô liu, nước cốt chanh tạo thành hỗn hợp nước sốt.

- Đặt cá vào bát, dội nước sốt lên 2 mặt để cá ngấm sốt đều.

- Rắc lá mùi tây tươi lên trên cá và bọc lại bằng giấy bạc. Để cá vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 12 giờ hoặc để qua đêm.

Chuẩn bị cá để nướng

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Rán sơ.

- Hành tây bóc vỏ, bổ cau.

- Lấy cá vược ra khỏi tủ lạnh, nhấc phần thịt cá ra ngoài, để riêng phần nước sốt cá.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.

- Xếp cá, khoai tây và hành tây vào giấy bạc, rắc đều hạt tiêu xanh lên trên rồi đặt cá vào khay nướng. Nếu bạn không cắt cá thành những miếng phi lê thì bạn hãy nhồi khoai tây, hành tây, hạt tiêu và các thành phần khác mà bạn đã chuẩn bị vào trong bụng cá.

- Đặt khay nướng vào lò nướng và bắt đầu nướng cá. Sau khi nướng được khoảng 10 phút, lấy cá ra khỏi lò nướng, bỏ lớp giấy bạc, xếp lại vào khay nướng và dội nước sốt lên trên.

- Cho cá vào lò nướng và nướng tiếp khoảng 15 phút cho đến khi các nguyên liệu có màu nâu vàng và nước sốt khô lại một chút.

- Lấy cá ra khỏi lò, để nguội, thêm rau thơm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món cá vược nướng khoai tây, hành tây!

Hồng Hạnh H+ (Theo Step to health)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm